Ngày 28-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM; Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế do Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP HCM trao tặng.

Tại buổi lễ, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tiếp nhận 15 máy thở chăm sóc chuyên sâu Drager Savina 300 và 30 máy theo dõi bệnh nhân Drager Vista 120 với tổng giá trị 350.000 USD.

TP HCM tiếp nhận trang thiết bị y tế chống dịch trị giá 350.000 USD - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ TP HCM tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc kiêm Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ngôi nhà Đức Elmar Omit Dutt bày tỏ vinh dự khi được trao tặng số trang thiết bị y tế nói trên cho TP HCM.

Theo ông Elmar Omit Dutt, việc quyên góp trên được thực hiện thông qua sự khởi xướng của TS Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Việt Nam tại Đức với sự hợp tác của Chủ tịch Tập đoàn Techtronic Industries và Chủ tịch của Deutsches Haus.

"Với tư cách là đối tác, bạn của TP HCM và Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự khi được trao tặng thiết bị y tế cần thiết cho TP HCM" - ông Elmar Omit Dutt bày tỏ. Ông khẳng định nước Đức và người dân Đức ở cả Đức và Việt Nam sẽ không bao giờ quên Việt Nam và người dân TP HCM đã chung tay giúp đỡ khi Đức gặp khó khăn bởi đại dịch năm 2020 với rất nhiều thiết bị bảo hộ y tế, khẩu trang.

TP HCM tiếp nhận trang thiết bị y tế chống dịch trị giá 350.000 USD - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức TP HCM.

Bà cũng gửi lời chia sẻ đến các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay, mặc dù tình hình kinh doanh đang hết sức khó khăn nhưng vẫn quan tâm, đóng góp đối với công tác phòng, chống dịch của TP HCM.

"Tôi mong rằng trong thời gian sắp tới, các doanh nghiệp sẽ luôn ủng hộ, đồng hành với các chính sách của TP HCM, thích nghi "chung sống an toàn với dịch" để tái mở cửa nền kinh tế an toàn, phục hồi kinh tế và tiến tới bình thường mới" – bà Tô Thị Bích Châu nhắn gửi.

Phan Anh