Dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung…

TP HCM tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng  - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang trao truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện gia đình các mẹ.

Trong đợt này, TP HCM truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 41 mẹ ở 14 quận, huyện của TP có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đại diện cho gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thậy (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi), ông Dương Văn Tốp cảm ơn Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền TP đã quan tâm chăm lo cho Mẹ và gia đình suốt thời gian qua. Thay mặt toàn thể gia đình các Mẹ được truy tặng đợt này, ông Tốt hứa sẽ cố gắng tiếp tục sống xứng đáng là gia đình cách mạng gương mẫu, tích cực đóng góp cho sự phát triển của TP.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng mà vĩ đại đó đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Ông Trần Lưu Quang cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có quý Mẹ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo, động viên thường xuyên các gia đình.

Tin, ảnh: Trường Hoàng