Sáng 24-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP HCM cùng các đơn vị đã tổ chức lễ đón lực lượng tình nguyện viên tôn giáo kết thúc tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19 (đợt 2).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phan Kiều Thanh Hương đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo trong hơn một tháng qua.

TP HCM: Tri ân lực lượng tình nguyện viên tôn giáo phục vụ tại bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phan Kiều Thanh Hương cảm ơn sự đóng góp của các tình nguyện viên tôn giáo

"Những kết quả tích cực của bệnh viện không chỉ là công lao của các y, bác sĩ, ngành y tế mà còn có sự đóng góp của rất nhiều lực lượng, trong đó có các tình nguyện viên tôn giáo"- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM nói.

Cũng theo bà Phan Kiều Thanh Hương, lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã góp phần to lớn trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đồng hành cùng y, bác sĩ, xoa dịu và động viên tinh thần lạc quan cho bệnh nhân. Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu của TP HCM tăng số lượng bệnh nhân xuất viện, giảm tỉ lệ tử vong.

TP HCM: Tri ân lực lượng tình nguyện viên tôn giáo phục vụ tại bệnh viện điều trị Covid-19 - Ảnh 2.

Ủy ban MTTQ TP HCM biểu dương các tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ bệnh viện điều trị Covid-19

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP HCM đã trao giấy biểu dương và phần quà cho 102 tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP HCM cũng trao bằng công đức và tặng các phần quà cho các tình nguyện viên là Phật giáo.

Chiều nay, Ủy ban MTTQ TP HCM tiếp tục đón và tri ân 45 tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19.

Tại buổi lễ, TS-BSCK II Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu điều trị Covid-19 cho biết nếu không có lực lượng tình nguyện viên thì đơn vị không thể hoàn thành được nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân, nhất là trong những ngày đầu nguồn nhân lực còn thiếu thốn.

Hiện nay, bệnh viện tiếp nhận gần 4.000 người, trong đó hơn 962 người đã có thể xuất viện. Bệnh viện có hơn 1.700 bác sĩ, y tá, nhân viên; khoảng 2.500 lượt cán bộ y tế và 330 lượt tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ.

"Thay mặt lực lượng y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân, tôi xin cảm ơn các tình nguyện viên, cảm ơn Ủy ban MTTQ TP HCM và các tôn giáo đã hỗ trợ nguồn nhân lực quý báu cho bệnh viện" - ông Lê Anh Tuấn bày tỏ.

Phan Anh