Chiều 4-4, UBND TP HCM đã họp định kỳ để sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I-2019. Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ về tình hình nhân sự Thường trực UBND TP.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết trong kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường), HĐND TP khóa IX khai mạc chiều 8-4, các đại biểu sẽ bầu nhân sự của HĐND TP, UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Do đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các ngành, các cấp chuẩn bị chu đáo nội dung kỳ họp bất thường này.

TP HCM trình Chính phủ nhân sự 2 phó chủ tịch UBND TP - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin về nhân sự UBND TP chiều 4-4

Về việc có hay không bầu bổ sung 2 phó chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Thành Phong cho hay TP đã làm quy trình bầu bổ sung phó chủ tịch phụ trách mảng kinh tế và nội chính, đang chờ Chính phủ cho ý kiến những nhân sự này. 

"Sắp tới sẽ làm quy trình bổ sung thêm phó chủ tịch phụ trách mảng văn hóa - xã hội. Sau khi kiện toàn một cách đầy đủ thì điều hành sẽ tốt hơn" – Chủ tịch UBND TP nói.

Còn đối với nhân sự các sở ngành, ông Phong cho biết đã kiện toàn và đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy TP cho ý kiến. Ông Phong kỳ vọng trong tháng 4, bộ máy sở, ngành sẽ được kiện toàn.

Lãnh đạo UBND TP hiện nay chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc. Đó là ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP và hai cấp phó là các ông Lê Thanh Liêm, Trần Vĩnh Tuyến. Còn Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng (phụ trách nội chính) vừa được Ban Thường vụ Thành ủy TP phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.

Tin-ảnh: Ph.Anh