Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM, vừa ký quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch Covid-19.

Trung tâm có 19 thành viên do Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu làm Giám đốc. Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan làm Phó Giám đốc; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Phạm Minh Tuấn làm Phó Giám đốc Thường trực.

Ngoài ra, Trung tâm còn có 3 phó giám đốc là: Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Thị Bạch Mai; Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ và Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP HCM Lê Trương Hải Hiếu.

Trụ sở Trung tâm đặt tại Ủy ban MTTQ TP HCM (số 5, Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1).

Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa (lương thực, thực phẩm...) ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với UBND TP Thủ Đức và quận, huyện rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của những người nghèo, cận nghèo, những người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 phải tạm thời nghỉ việc.

Trung tâm phối hợp với Sở Y tế rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của các bệnh nhân, đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung, bệnh viên dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, bệnh viện hồi sức Covid-19 để kịp thời điều phối nguồn hàng hóa và vật tư y tế đến các đối tượng này.

Trung tâm cũng có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc điều phối, phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng theo nguyên tắc "đúng đối tượng, đúng nhu cầu".

Phan Anh