Tại hẻm 808 Cách mạng Tháng Tám (phường 5), ông Nguyễn Hồ Hải đã ân cần, thăm hỏi, động viên 5 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt qua khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tặng mỗi hộ dân một phần quà thực phẩm thiết yếu trị giá hơn 300.000 đồng.

Lãnh đạo TP HCM thăm, tặng quà người dân khó khăn - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà người dân quận Tân Bình, TP HCM .Ảnh: CAO THĂNG

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy cùng đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại hẻm 1007 Lạc Long Quân (phường 11, quận Tân Bình).

Cùng ngày, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM Dương Ngọc Hải đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân khó khăn khu vực "vùng xanh", vùng phong tỏa tại quận Tân Phú và đội ngũ y - bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện quận Tân Phú; kiểm tra công tác tiêm vắc-xin Covid-19.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP HCM Lê Thanh Liêm cùng ngày đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chốt tự quản bảo vệ "vùng xanh" không có dịch và các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn quận 6.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức (TP HCM) Nguyễn Văn Hiếu đã đến thăm, tặng quà cho công nhân đang ở trọ tại hẻm 789 Tỉnh lộ 43, phường Tam Bình và khu nhà trọ số 1155/3/7 Tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức.

Đợt hỗ trợ lần này gồm 2.400 phần quà được triển khai đến người dân ở các "vùng xanh", các gia đình có người thân là F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, công nhân - lao động ngoại tỉnh mất việc làm, không về quê với gia đình tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Được biết, tổng số quà hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 250.000 phần, sẽ được trao đến từng hộ dân trong thời gian tới.

Tr.Hoàng - S.Hưng