Ngày 26-7, ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông (TTGT) Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết trong tháng qua, TTGT đã mở 2 đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tải vi phạm trên các tuyến đường "nóng". Qua đó, đã xử lý tổng cộng 210 trường hợp, trong đó không ít là xe ben, xe container được mệnh danh là "hung thần".

Trị hung thần trên những con đường... đau khổ! - Ảnh 1.

Sau hai đợt ra quân, tình trạng các phương tiện chở quá tải trọng cho phép đã giảm đáng kể

Cụ thể, ở đợt cao điểm kiểm tra trên các tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng…thuộc địa bàn quận 2 và quận 9, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều xe tải chạy vào đường cấm, vi phạm tải trọng. Ở đợt kiểm tra trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7 và huyện Bình Chánh), lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện nhiều phương tiện bất chấp quy định để né trạm cân tự động.

Trị hung thần trên những con đường... đau khổ! - Ảnh 2.

Một "hung thần" chở đất không che chắn, rơi vãi trên đường vành đai 2 (quận 2)

Trước đó, Báo Người Lao Động có đăng bài "Xe quá tải vẫn nhởn nhơ" phản ánh trình trạng xe quá tải có chiều hướng gia tăng tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. "Sau hai đợt ra quân, trình trạng các phương tiện vi phạm về tải trọng đã giảm đáng kể. Tình trạng các phương tiện né trạm cân cơ bản không còn", ông Khánh cho biết.

Trị hung thần trên những con đường... đau khổ! - Ảnh 3.

Lực lượng TTGT kiểm tra một trường hợp vi phạm vào đường cấm Nguyễn Duy Trinh (quận 9)

Cũng theo ông Khánh, trong thời gian 30 ngày vừa qua, đơn vị này cũng đã xử phạt 1.789 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đườn thủy nội địa, xử phạt hành chính hơn 5 tỉ đồng.

Trong đó, vi phạm về phù hiệu 5 vụ, vi phạm về chở hàng vượt trọng tải thiết kế cho phép 23 vụ, xử phạt gần 100 triệu đồng.

Vi phạm quá tải trọng cho phép cầu đường bộ 18 vụ, xử phạt 93 triệu đồng…

Riêng tại 4 trạm kiểm soát tải trọng xe tự động từ khi đưa vào hoạt động đến nay đã phát hiện xử lý 322 vụ vi phạm.

Ngoài ra, đơn vị này còn phát hiện và lập biên bản đối với 88 vụ vi phạm trong lĩnh vực thi công công trình, xử phạt gần 600 triệu đồng.

THÀNH ĐỒNG