xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

UBND TP HCM hướng dẫn "luồng xanh" cho xe chở hàng hóa, chuyên gia, công nhân

Phan Anh

(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có văn bản hướng dẫn tạo thuận lợi (luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, chuyên gia, công nhân trong thời gian TP HCM thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP HCM đề nghị UBND các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) tổng hợp, cung cấp danh sách xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa thiết yếu, hàng hóa đến các cảng biển, chợ đầu mối ...; danh sách xe chở công nhân, chuyên gia cùng với thông tin các phương tiện giao thông đi qua địa bàn TP HCM cho Sở GTVT TP HCM để thực hiện cấp Giấy nhận diện cho phương tiện, tạo luồng xanh cho các phương tiện vận chuyển được ưu tiên.

Về phía TP HCM, UBND TP đã giao Sở GTVT TP triển khai thực hiện theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, hàng hóa lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, các tỉnh khác có liên quan đến, đi qua TP HCM trong thời gian TP cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

UBND TP HCM hướng dẫn luồng xanh cho xe chở hàng hóa, chuyên gia, công nhân - Ảnh 1.

Đồng thời, giao UBND TP Thủ Đức, quận - huyện, Sở Công Thương cung cấp danh sách xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa thiết yếu, hàng hóa đến các cảng biển, đầu mối ...; danh sách xe chở công nhân, chuyên gia (kèm thông tin các phương tiện giao thông theo mẫu đính kèm) lưu thông qua địa bàn các tỉnh cho Sở GTVT TP HCM để thực hiện cấp Giấy nhận diện cho phương tiện theo hướng dẫn của Sở.

Ngoài ra, UBND TP HCM cũng giao Công an TP chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác kiểm tra các phương tiện ra vào TP, ưu tiên cho các phương tiện đã được Sở GTVT cấp Giấy nhận diện, đảm bảo lưu thông thuận lợi, nhanh chóng.

Từ 0 giờ ngày 9-7, TP HCM sẽ thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong vòng 15 ngày. 

Trong thời gian này, UBND TP HCM yêu cầu mọi người dân ở nhà nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Đồng thời tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo trên địa bàn TP; tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về (tạm dừng hoạt động các cửa hàng ăn uống).

TP HCM cũng dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe ô tô; dừng hoạt động dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm").

Đến nay, TP HCM đã 4 lần thay đổi các biện pháp giãn cách xã hội về phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 0 giờ ngày 31-5, TP HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 15 trên toàn TP và Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc (quận 12) trong thời gian 15 ngày, sau khi xuất hiện chuỗi lây nhiễm liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng ở Gò Vấp.

Đến ngày 14-6, TP HCM kết thúc đợt giãn cách đầu tiên nhưng số ca nhiễm không giảm. Tuy chuỗi lây nhiễm liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát nhưng TP xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng. Do đó, TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn TP HCM theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần, từ 0 giờ ngày 15-6 cho đến 0 giờ ngày 29-6.

Trước tình trạng số ca nhiễm vẫn tăng nhanh, ngày 19-6, UBND TP HCM đã ban hành riêng Chỉ thị 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP: tạm ngưng các chợ tự phát, dừng vận chuyển hành khách công cộng; yêu cầu giãn cách 1,5 m; không tập trung quá 3 người nơi công cộng… cho đến nay.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo