Sáng 13-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri phường Thạnh Lộc (quận 12) với người ứng cử đại biểu HĐND khóa X tại đơn vị bầu cử số 13.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn cùng chung tay mở rộng trường lớp ở quận 12 - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Các ứng cử viên gồm các ông, bà: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12; Lê Thị Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch HĐND quận 12; Võ Bút Thông, Phó Trưởng Phòng Y tế quận 12; Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP HCM (vắng mặt có lý do).

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn cùng chung tay mở rộng trường lớp ở quận 12 - Ảnh 2.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân trình bày chương trình hành động

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 trình bày tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu HĐND khóa X. Các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Trước cử tri, các ứng cử viên cam kết tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân. Luôn nỗ lực rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức; tự giác học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; không tham nhũng, quan liêu, lãng phí.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri mong muốn các ứng cử viên nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời hứa đối với nhân dân và là cầu nối gắn bó với cử tri, phản ánh được tâm tư nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của cử tri.

Cụ thể, cử tri Trần Minh Hoa đồng tình với các chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Ông đánh giá các ứng cử viên có sự tận tình, gần gũi với cử tri, mong các sau khi trúng cử các ứng viên quan tâm hơn nữa với quận 12 nói chung và phường Thạnh Lộc nói riêng, nhất về vấn đề môi trường, an sinh xã hội, đô thị, cấp thoát nước, điện, đường trường trạm; thường xuyên bị triều cường do bờ hữu sông Sài Gòn thấp, vỡ.

Cử tri là thượng tọa Thích Lệ Thọ cho hay Báo Người Lao Động là một trong những tờ báo thượng tọa rất quan tâm vì có nhiều phóng sự điều tra cung cấp cho bạn đọc, luôn quan tâm đến đời sống của người lao động. Thượng tọa Thích Lệ Thọ đề nghị các ứng cử viên quan tâm đến tình trạng thiếu trường lớp, môi trường ô nhiễm, kẹt xe, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm…

Trao đổi với cử tri, ứng cử viên Tô Đình Tuân cho biết các ý kiến của cử tri nêu rất rõ vấn đề từ giao thông, kênh rạch, quản lý đất đai, nhất là vấn đề trường học đang gây nhiều bức xúc. Ứng cử viên Tô Đình Tuân cho biết sẽ nỗ lực kiến nghị mở rộng trường lớp, đảm bảo cho con em người lao động được đến trường. Đối với phường Thạnh Lộc nói riêng, quận 12 nói chung, Báo Người Lao Động sẽ quan tâm tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến để kêu gọi cộng đồng, kêu gọi các mạnh thường quân, đề đạt đến lãnh đạo TP, Trung ương nhằm hỗ trợ địa phương tăng trường lớp, tăng điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em…

Thay mặt các ứng cử viên, ứng cử viên Trần Hoàng Danh tiếp thu và ghi nhận ý kiến của cử tri. Đồng thời cho biết dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức trách được giao để xây dựng quận 12, TP HCM phát triển.


BÀI: TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: TẤN THẠNH