xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM

BÀI: TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: HOÀNG TRIỀU

(NLĐO) - Ứng cử viên Tô Đình Tuân khẳng định là một nhà báo có gần 25 năm công tác ở nhiều cơ quan báo chí của TP HCM, kinh qua nhiều vị trí, nhiều địa bàn công tác nên ông có điều kiện, kỹ năng nắm bắt thông tin nhằm phản ánh kịp thời, chính xác đến lãnh đạo các ngành các cấp ở địa phương và Trung ương

Ngày 12-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận 12 với người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 13.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Các ứng cử viên gồm các ông Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12; bà Lê Thị Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch HĐND quận 12; ông Võ Bút Thông, Phó Trưởng Phòng Y tế quận 12; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP HCM.

Tại hội nghị, các ứng cử viên cam kết tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân. Luôn nỗ lực rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức; tự giác học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; không tham nhũng, quan liêu, lãng phí.

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên Tô Đình Tuân cho hay với vai trò là một nhà báo có gần 25 năm công tác ở nhiều cơ quan báo chí của TP, trải qua nhiều vị trí, nhiều địa bàn công tác nên ông có điều kiện, kỹ năng nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời, chính xác đến lãnh đạo các ngành các cấp ở địa phương và Trung ương. "Đặc biệt, Báo Người Lao Động nơi tôi đang công tác sẽ nêu lên nguyện vọng, tâm tư của bà con cử tri để các cấp quan tâm, chăm lo tốt hơn" - ứng cử viên Tô Đình Tuân nhấn mạnh. Ông cho rằng báo chí trong đó có Báo Người Lao Động luôn bảo vệ lợi ích chính đáng của bà con cử tri.

Ngoài ra, ứng cử viên Tô Đình Tuân khẳng định sẽ đề xuất với lãnh đạo các cấp tiếp tục đầu tư cải thiện môi trường sống; tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động; bảo vệ những người yếu thế trong xã hội; tăng cường chăm sóc sức khỏe y tế cho người lao động, người già và trẻ em; mở rộng trường lớp, đảm bảo cho con em người lao động đều được đến trường. Đặc biệt, trao tặng học bổng cho những học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích tốt với chương trình "Học bổng Báo Người Lao Động"; chăm lo cho những văn nghệ sĩ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, neo đơn với chương trình "Mai vàng nhân ái" là một phần quan trọng trong Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn 26 năm qua.

Ngoài ra, ứng cử viên Tô Đình Tuân nhấn mạnh sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân đóng góp vật chất, lương thực, thực phẩm để giúp đỡ bà con nghèo, đau bệnh, già yếu nếu tình hình dịch Covid-19  diễn biến phức tạp trong thời gian tới; mở các ATM thực phẩm để cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con như Báo Người Lao Động đã làm trong năm 2020 và đã giúp đỡ được hàng chục ngàn người. Thực hiện có hiệu quả chương trình "Trái tim miền Trung" nhằm giúp đỡ, hỗ trợ bà con thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM - Ảnh 2.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân trình bày chương trình hành động tại hội nghị với mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM

Tổ chức chương trình "Tết ấm cho người vô gia cư"; tiếp tục vận động, đẩy mạnh Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tặng cờ Tổ quốc, túi thuốc y tế, dụng cụ sơ – cấp cứu trên biển cho ngư dân 28 tỉnh, thành có biển. Đồng thời, tiếp tục phát triển chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương", tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ thuộc 25 tỉnh; cùng nhau lan tỏa tinh thần yêu nước, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Trần Hoàng Danh cam kết đầu tư nghiên cứu, đề xuất những vấn đề phát triển TP, quận 12 về kinh tế - văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tập trung lãnh đạo giải quyết những vấn đề nhân dân quận 12 quan tâm, nhất là tổ chức thực hiện các dự án về phát triển giao thông để giảm ùn tắc, giảm ngập nước, kiên cố hóa bờ bao, nạo vét kênh rạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo; thường xuyên theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện đúng quy định, chính sách, pháp luật đối với công nhân, người lao động

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Lê Thị Ngọc Thanh cho biết luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đi cơ sở, nghiêm túc lắng nghe, tận tâm tìm hiểu, chân thành trao đổi để nắm bắt đầy đủ và chia sẻ những vấn đề nhân dân quan tâm. Đây là điều cốt lõi để truyền tải những phản ánh và quyền lợi chính đáng của người dân đến các kỳ họp của HĐND TP và để Nghị quyết HĐND TP sát với thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Võ Bút Thông cam kết giám sát, công khai minh bạch mọi quy định nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong khám chữa bệnh; nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ công chức, viên chức ngành y tế để đáp ứng yêu cầu xây dựng TP và quận 12 phát triển, mang tính phục vụ nhân dân ngày càng cao.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân mong muốn đóng góp thật nhiều cho quận 12 và TP HCM - Ảnh 3.

Toàn cảnh hội nghị

Trình bày chương trình hành động, ứng cử viên Bùi Tá Hoàng Vũ cam kết tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường trong nước và quốc tế, với quan điểm xem doanh nghiệp là động lực của phát triển kinh tế - xã hội. Với trách nhiệm của ngành công thương sẽ tham mưu đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thông qua triển khai các chương trình hỗ trợ về vốn, ứng dụng công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực… Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử và logistics để kịp thời bắt kịp các xu hướng phát triển mới về kinh tế số, kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, góp phần đóng góp vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và TP nói chung.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo