Ngày 8-6, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa - Đồng Nai cho hay đang tiếp tục làm rõ nhóm “cát tặc” khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai vừa bị phát hiện bắt giữ trong đêm trước.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 ngày 7-6, lực lượng cảnh sát môi trường phối hợp với cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Biên Hòa, Công an TP Biên Hòa bất ngờ vây ráp một chiếc ghe đang khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn qua phường Bửu Long, TP Biên Hòa).


Ghe và phương tiện của cát tặc bị công an giữ

Ghe và phương tiện của "cát tặc" bị công an giữ

Do bị vây ráp bất ngờ nên các đối tượng khai thác cát trái phép đã không kịp chạy thoát. 3 đối tượng trực tiếp khai thác cát lậu đã bị giữ, gồm: Phan Thanh Hồng (49 tuổi), Mai Hồng Phúc (28 tuổi) và Huỳnh Văn Thôi (34 tuổi). Những người này đến từ Biên Hòa và Bình Dương.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai thường sử dụng các ghe có gắn các thiết bị máy móc để khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai.

Công an cũng đã thu giữ 1 ghe cùng các thiết bị máy móc dùng để hút cát, 1 sà lan để chở cát và gần 10 m3 cát đã được các đối tượng hút lên chuẩn bị chở về chỗ tập kết.

Xuân Hoàng