xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao sai phạm đất đai ở quận 9 chỉ bị phê bình?

Phan Anh

(NLĐO) - Các cá nhân liên quan đã nhận ra thiếu sót của mình nên UBND TP HCM chỉ áp dụng hình thức phê bình, nhắc nhở.

Tại cuộc họp báo ngày 29-5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lãnh đạo và hàng loạt cán bộ thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND quận 9 vừa bị UBND TP phê bình liên quan đến đất đai , Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết vụ việc này đã diễn ra khá lâu. Đó là việc chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở tại khu đất số 1A phường Phú Hữu, quận 9.

Theo ông Hoan, hồi đầu năm nay, Chủ tịch UBND TP đã giao Sở Nội vụ chủ trì tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND quận 9 và các cá nhân theo phân cấp quản lý cán bộ của thời kỳ có liên quan đến những thiếu sót, sai phạm.

Ông Hoan nói: "Về chủ quan, mức độ sai phạm của các đồng chí này là thiếu cập nhật thông tin đưa dự án trên vào danh mục dự án đầu tư cần thu hồi đất để tổng hợp trình UBNB TP. Còn về khách quan, thời điểm diễn ra vụ việc nằm trong giai đoạn giao thời giữa Luật Đất đai năm 2003 và 2013, các nghị định hướng dẫn về công tác quy hoạch, lập danh mục dự án cần thu hồi đất chưa được hướng dẫn chi tiết nên công tác tham mưu còn lúng túng".

Vì sao sai phạm đất đai ở quận 9 chỉ bị phê bình? - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan

Ông Hoan cho biết các cá nhân liên quan có người đã về hưu, có người đã chuyển công tác nhưng mức độ sai phạm chưa đến mức độ xử lý kỷ luật và các cá nhân liên quan đã nhận ra được thiếu sót của mình. Vì vậy, UBND TP đã quyết định chỉ áp dụng hình thức phê bình, lưu ý nhắc nhở, dù các đồng chí có về hưu đang làm việc khác cũng phải hết sức thận trọng, lưu ý rút kinh nghiệm.

"Sở Nội vụ đã chủ trì họp kiểm điểm các đồng chí này ở địa phương, ở Sở Tài nguyên – Môi trường. Sau đó, Sở này đã tham mưu cho UBND TP có báo cáo và thành phố đã thống nhất hình thức phê bình rút kinh nghiệm" - ông Hoan thông tin.

Trước đó, ngày 23-5 Phó Chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng đã ký văn bản phê bình ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường; bà Đặng Thị Hồng Liên, nguyên Chủ tịch UBND quận 9 (hiện là Bí thư quận 9) do sai phạm trong việc chuyển mục đích sử dụng khu đất 1A (phường Phú Hữu, quận 9) từ nông nghiệp sang đất ở.

Liên quan đến sự việc này hàng loạt cán bộ khác thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND quận 9, UBND xã Phú Hữu thời kỳ xảy ra vụ việc cũng bị phê bình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo