Trong hai ngày 6 và 7-1 vừa qua, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward đã có chuyến thăm và làm việc tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là quê của phần lớn nạn nhân trong vụ 39 người Việt Nam chết trong thùng xe container tại hạt Essex, đông bắc London, Anh vào năm 2019.

Thông điệp bằng video của Đại sứ Anh

Đại sứ Gareth Ward gặp mặt và làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhấn mạnh rằng Vương quốc Anh cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống mua bán người và nô lệ hiện đại. Đoàn tới thăm và làm việc với Văn phòng Thông tin Di cư Nghệ An, tham gia khoá tập huấn để nâng cao kỹ năng điều tra án buôn bán người tại Nghệ An

Trước đó, ngày 27-11, sau khi thi hài nạn nhân tử vong trong container tại Anh vừa được đưa về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã phát đi video chia sẻ thông điệp bằng tiếng Việt.

Ông cho biết sẽ tới thăm những địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong ngăn chặn những thảm kịch tương tự tái diễn.

Ông khẳng định với các gia đình và người dân Việt Nam rằng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Một số hình ảnh thăm quê hương các nạn nhân :

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 2.

Đoàn tới thăm và làm việc với Văn phòng Thông tin Di cư Nghệ An

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 3.

Đoàn tới thăm và làm việc với Văn phòng Thông tin Di cư Nghệ An

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 4.

Đại sứ Gareth Ward phát biểu tại một khoá tập huấn để nâng cao kỹ năng điều tra án buôn bán người tại Nghệ An

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 5.

Đại sứ Gareth Ward gặp mặt và làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhấn mạnh rằng Vương quốc Anh cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống mua bán người và nô lệ hiện đại

VIDEO: Đại sứ Anh thăm quê nạn nhân tử vong trong container - Ảnh 6.

Đại sứ Gareth Ward cùng đoàn công tác tới thăm Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du - Hà Tĩnh

D.Ngọc. Ảnh, video: Đại sứ quán Anh