UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT có biện pháp hỗ trợ phương tiện vận chuyển, lai dắt các nhịp Cầu Ghềnh cũ ra vị trí mới để nối cù lao Ba Xê trên địa bàn với đất liền.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, những hiện vật cầu Ghềnh được xây dựng từ thời Pháp, cách hơn 100 năm, không chỉ có giá trị về mặt lịch sử mà còn trở thành một biểu biểu tượng văn hóa của TP Biên Hòa, Đồng Nai.


Những nhịp cầu Ghềnh cũ được chuyển đi để giải tỏa hiện trường thời điểm cầu bị sà lan tông gãy vào giữa tháng 3

Những nhịp cầu Ghềnh cũ được chuyển đi để giải tỏa hiện trường thời điểm cầu bị sà lan tông gãy vào giữa tháng 3

Với ý tưởng được đưa ra và qua khảo sát, cơ quan chức năng TP Biên Hòa cho rằng việc sửa chữa, cải tạo các nhịp cầu Ghềnh cũ và dùng để nối cù lao Ba Xê với đất liền, cải tạo cảnh quan, phát triển giao thông và du lịch là hợp lý. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai quyết định thực hiện ý tưởng này.

Tuy nhiên, việc vận chuyển, lai dắt các nhịp cầu cũ, hiện đang được tập kết ở bãi đất trống bên sông tại khu vực cầu Ghềnh ra vị trí mới rất khó khăn. Do vậy, tỉnh Đồng Nai muốn có sự hỗ trợ về nhân lực chuyên nghiệp và phương tiện vận chuyển chuyên dụng.

Khoảng cách từ cù lao Ba Xê vào khu vực thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, gần ngã tư Vũng Tàu chỉ khoảng vài trăm mét.

Tin-ảnh: X.Hoàng