icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chứng khoán ngày mai (26-6): Cơ hội mua cổ phiếu ngành nào?

Thái Phương

(NLĐO) – Thị trường chứng khoán bắt đầu phiên phục hồi sau cú lao dốc vào đầu tuần. Giới phân tích cho rằng nhà đầu tư có thể mua vào cổ phiếu trở lại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay 25-6, VN-Index đóng cửa trên vùng 1.250 điểm cho thấy sự phục hồi khi đóng cửa ở sắc xanh. Lực mua mạnh mẽ trở lại giúp thị trường tăng điểm, cho thấy tín hiệu áp lực bán tháo dần suy yếu.

VN-Index tăng 2,44 điểm, đóng cửa tại 1.256,56 điểm; HNX-Index tăng 0,45 điểm đóng cửa tại 240,19 điểm. Cổ phiếu đóng góp tăng điểm nổi bật cho thị trường là VRE, HVN, GVR, VHM, VPB…

Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh của VN-Index đạt 15.166 tỉ đồng, giảm tới 46,28% so với phiên trước phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Điểm trừ vẫn là đà bán ròng của khối ngoại hơn 700 tỉ đồng riêng sàn HOSE.

Chứng khoán ngày mai (26-6): Cơ hội mua cổ phiếu ngành nào?- Ảnh 1.

Chứng khoán có tín hiệu phục hồi trong phiên hôm nay khi duy trì trên vùng hỗ trợ 1.250 điểm

Nhận định về phiên giao dịch ngày mai, 26-6, ông Võ Kim Phụng, Trưởng phòng phân tích, Công ty chứng khoán BETA, cho rằng đã có dấu hiệu tích cực cho thấy nhiều cổ phiếu đang ghi nhận đà hồi phục. Dù vậy, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát. Việc đa dạng hóa danh mục là một chiến lược quan trọng để giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội sinh lời. Nên duy trì một lượng tiền mặt dự trữ đủ lớn để có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh xem xét đầu tư các cổ phiếu có tiềm năng tăng giá tốt và kết quả kinh doanh khả quan trong quý II/2024.

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn nếu mua vào cổ phiếu thì những nhóm ngành nào có thể xem xét? Nhóm cổ phiếu công nghệ sau chuỗi tăng vượt đỉnh thời gian qua, điều chỉnh giảm hai phiên gần đây có là cơ hội mua vào, nắm giữ cho giai đoạn tới? 

Ông Tôn Đạt Quân, Chuyên viên phân tích Công ty Chứng Khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS), cho rằng cổ phiếu ngành công nghệ đã chứng minh hiệu suất cao trong thời gian dài tại nhiều thị trường. Các nhà đầu tư nên giữ vững sự chú ý đối với cổ phiếu công nghệ, đồng thời chờ đợi những đợt điều chỉnh giá để mua vào ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư có thể tập trung vào các công ty đầu ngành có chỉ số hoạt động ổn định, thích ứng tốt với những thay đổi nhanh của ngành, hoặc những công ty có định giá chưa phản ánh hết tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu.

"Cả hai cách tiếp cận này đều yêu cầu nhà đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về mô hình kinh doanh và các xu hướng công nghệ" - ông Quân nói.

Một số ý kiến của các công ty chứng khác nhận định nhà đầu tư có thể lưu ý cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp, đầu tư công, chứng khoán và dầu khí... 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo