Thế Giới Di Động niêm yết gần 63 triệu cổ phiếu

Tin mới

16/06/2014 18:50

Đó là thông tin tại hội thảo “Cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Công ty Thế Giới Di Động”, do Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động tổ chức ngày 16-6 tại TP HCM

Hơn 100 nhà đầu tư đã dự hội thảo tìm hiểu những thông tin về cổ phiếu của công ty, tình hình tài chính, kinh doanh hiện tại và các kế hoạch sắp tới. Công ty dự kiến sẽ niêm yết 62.723.171 cổ phiếu, mã MWG lên sàn chứng khoán TP HCM vào cuối tháng 6 này. Mức giá giao dịch đầu tiên dự kiến 85.000 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo, bất chấp nền kinh tế có những khó khăn, Thế Giới Di Động vẫn phát triển nhanh và bền vững với 2 chuỗi bán lẻ thegioididong.com và dienmay.com. Tài sản ngắn hạn và dài hạn đều tăng lên nhanh chóng. Nếu như năm 2010, khối tài sản ngắn hạn của công ty là 25 triệu USD thì tới 2013 là 92 triệu USD. Dự tính đến cuối năm nay, tài sản ngắn hạn sẽ là 135 triệu USD và đến năm 2016 khối tài sản ngắn hạn của công ty sẽ tăng lên 227 triệu USD.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động, tại buổi họp báo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu MWG
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động, tại buổi họp báo giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu MWG

Tỉ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu giảm mạnh năm 2012 so với năm 2013, từ 85,8% xuống còn 64,1%. Đồng thời, biên lợi nhuận gộp tăng từ 14,8% lên 15,6%, lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) tăng từ 33,2% lên 41,2%. Doanh thu quý I vừa qua của công ty tăng 70,7% so với cùng kỳ, đạt mức 3.478 tỉ đồng (so với 2.042 tỉ đồng quý I/2013), mức lợi nhuận ròng bằng 400% so với cùng kỳ (168,6 tỉ đồng quý I/2014 so với 42,1 tỉ đồng quý I/2013).

Thế Giới Di Động tiếp tục phát triển do quy mô dân số đông và tích cực chi tiêu, cơ hội mở rộng thị phần vẫn còn rất lớn, cơ hội do công nghệ mới tạo ra những nhu cầu tiêu dùng mới và rất nhiều cơ hội rộng mở khác. Do vậy, các kế hoạch sau khi lên sàn, công ty sẽ tăng cường sự hiện diện tại các thành phố lớn, đồng thời đẩy mạnh việc tiến về nông thôn nhằm gia tăng thị phần, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến, phát triển thêm các chuỗi bán lẻ ngành hàng khác.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động, cho biết trước khi niêm yết, công ty vận hành minh bạch và quản lý tài chính chặt chẽ nên không có áp lực nào khi niêm yết.

Nhân dịp này, Thế Giới Di Động cũng công bố website dành riêng cho các cổ đông cũng như các nhà đầu tư tại địa chỉ www.MWG.vn. Trang web sẽ đưa vào hoạt động ngày 20-6, cung cấp đầy đủ thông tin về công ty, các báo cáo tài chính, các sự kiện dành cho nhà đầu tư và cổ đông.

Được biết Công ty Thế Giới Di Động vận hành 2 chuỗi bán lẻ thegioididong.com và dienmay.com. Công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hóa đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình. Công ty đã nỗ lực xây dựng được một đội ngũ nhân viên tận tâm với khách hàng và xây dựng được trang web bài bản lấy khách hàng làm trung tâm.

Sự nỗ lực và thành quả của công ty đã được cộng đồng ghi nhận qua số lượt khách hàng đến tham quan mua sắm tăng mạnh và ổn định trong suốt nhiều năm qua. Thế Giới Di Động cũng được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng những giải thưởng quan trọng như doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Top 5 nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương 2010 (Euromonitor International), Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương 4 năm liên tiếp từ 2010 đến 2013 (Tạp chí bán lẻ châu Á - Retail Asia).

Bài và ảnh: Nguyễn Hải
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI