Nếu yêu mến hình tượng điển trai và phong lưu đa tình một thời gắn liền với tên tuổi của Huy Khánh trong rất nhiều phim trước đây, khán giả sẽ bất ngờ với vai diễn Vĩnh Khương trong phim “Vòng tròn tội lỗi” (M&T Pictures sản xuất, đang phát sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên HTV7).

Vĩnh Khương (Huy Khánh thủ diễn) bị thất lạc cha mẹ từ nhỏ nên được Năm Hòa (Thái Hòa diễn) nuôi dưỡng. Do bị tai nạn nên anh bị mất trí nhớ và một thời gian dài bị Năm Hòa nhồi nhét vào đầu mối thù giết cha mẹ. Vĩnh Khương từ đó luôn mang trong mình quyết tâm báo thù, khiến trở thành kẻ lạnh lùng, vô cảm.


Huy Khánh trong phim Vòng tròn tội lỗi

Huy Khánh trong phim "Vòng tròn tội lỗi"

Trong phim, khán giả sẽ không còn thấy một Huy Khánh đào hoa mà thay vào đó là vóc dáng rắn rỏi, mái tóc tỉa cao cùng nét biểu cảm lạnh lùng trên khuôn mặt. Nhất là đôi mắt ẩn uất, chất chứa u buồn.

Huy Khánh chia sẻ: “Trong thị trường phim truyền hình Việt Nam hiện nay, mảng đề tài tình yêu - hôn nhân vẫn chiếm số lượng lớn. Vì thế, tìm một kịch bản hay, cách khai thác câu chuyện hấp dẫn, đa chiều mang đến cảm xúc mới mẻ cho người xem và một vai diễn thật sự gai góc, có số phận thật rất khó”.


Vĩnh Khương là vai diễn nội tâm hiếm hoi của Huy Khánh trên màn ảnh

Vĩnh Khương là vai diễn nội tâm hiếm hoi của Huy Khánh trên màn ảnh

Tuy nhiên, bản thân anh luôn đón nhận tất cả các vai diễn (chỉ trừ vai diễn quá phản cảm hoặc không sắp xếp được thời gian). “Vấn đề còn lại là tự mình chịu khó tìm cách thể hiện sao cho ấn tượng. Điều đó rất áp lực! Ví dụ như phải phá dáng, làm xấu mình đi…Riêng Vĩnh Khương đã là một vai hay nên tôi rất hào hứng chứ không gặp nhiều khó khăn khi hóa thân”- Huy Khánh nói thêm.

Huy Khánh từng chia sẻ rằng 12 năm đóng phim không phải là chừng ấy thời gian anh quần quật suốt trên phim trường. Ai cũng biết thời trai trẻ, Huy Khánh từng là một con ngựa “bất kham”: bất cần, bất đồng và liều lĩnh. Anh làm nghề theo kiểu vai nào thích là nhận, không thích thì từ chối. Nhưng vài năm trở lại đây, Huy Khánh làm việc cật lực, chịu khó thể hiện đa dạng vai hơn.

“Trai đểu” là thương hiệu mà khán giả yêu mến dành tặng cho tôi và tôi rất tự hào vì điều đó. Tôi nghĩ mình vẫn còn khả năng đóng dạng vai này đến 10 năm nữa. Nhưng tôi muốn có được những vai diễn được người làm nghề đánh giá cao, thường phải là vai có số phận, bi kịch, nội tâm….”- nam diễn viên này nói.


Huy Khánh là diễn viên ghi dấu ấn với những vai đểu

Huy Khánh là diễn viên ghi dấu ấn với những vai "đểu"

 

Hạ Nguyên. Ảnh: NSXC