Trận đấu ra quân trước CLB nữ Eintracht Frankfurt, tuyển nữ Việt Nam xuất phát với đội hình mạnh nhất và chơi tấn công khá nhuần nhuyễn. Đến phút thứ 9, thầy trò HLV Mai Đức Chung sớm có bàn mở tỉ số, từ pha phối hợp của Huỳnh Như và Tuyết Dung, Bích Thùy đệm bóng chuẩn xác giúp Việt Nam vươn lên dẫn trước 1-0. 

Có bàn dẫn trước, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục chơi chắc chắn và tạo thêm nhiều cơ hội nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi khi khép lại 45 phút đầu tiên.

Đầu hiệp hai, Hải Yến giúp tuyển nữ có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 52 từ 1 pha thoát xuống đệm bóng qua đầu thủ môn. Vài phút sau đó, đội bóng tốp 3 Bundesliga có bàn rút ngắn tỉ số nhờ công của Khalifa.

Tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước đội top 3 Bundesliga - Ảnh 1.
Tuyển nữ Việt Nam khởi đầu chuyến tập huấn châu Âu với chiến thắng trước đối thủ tốp 3  Bundesliga (Ảnh: VFF)

Khép lại trận đấu sau 90 phút, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng   2-1 trước Eintracht Frankfurt. Đây là trận thắng đầu tiên trong chuyến tập huấn tại châu Âu của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tại nước Đức, tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu với CLB Short Mainz (15-6) và tuyển nữ Đức (24-6). Trước trận đấu với tuyển nữ tốp 2 thế giới, Huỳnh Như và đồng đội sẽ trận giao hữu với U23 Ba Lan vào ngày 19-6.

Những trận đấu với các đối thủ nhỉnh hơn về thể hình và thể lực sẽ là những bài kiểm tra quan trọng cho đội tuyển nữ Việt Nam trong hành trình chuẩn vào World Cup nữ 2023.

Quốc An