Buổi tập đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam diễn ra trên sân vận động Sommerdamm Russelsheim cách khách sạn của đội 15 phút di chuyển. Trong buổi tập, ban huấn luyện cho tuyển thủ tập luyện các bài phối hợp toàn đội và chiến thuật nhóm. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự cũng cho các học trò rèn luyện thêm về tốc độ.

"Tôi muốn các cầu thủ của chúng ta phối hợp nhanh trên 2/3 sân, đá phòng ngự chặt và phản công nhanh. Khi giành được bóng, chúng ta phải tấn công thật nhanh trên sân đối phương" - HLV Mai Đức Chung bày tỏ về buổi tập.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về buổi tập đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam tại Đức - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung bắt đầu tập luyện các đấu pháp cho tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị World Cup nữ 2023

HLV Mai Đức Chung cũng khẳng định điều kiện tập huấn tại Đức sẽ thích hợp để các cầu thủ nâng cao thể lực và học hỏi thêm. Đợt tập huấn này, tuyển nữ Việt Nam sẽ chuẩn bị các đấu pháp thi đấu cho World Cup nữ 2023.

Chiến lược gia 72 tuổi chia sẻ về đợt tập huấn tại châu Âu: "Trình độ của chúng ta chưa bằng với các đối thủ tại World Cup nữ, đây cũng là lần đầu tiên tham dự, vì thế chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần các tuyển thủ được thoải mái nhưng cũng có những yêu cầu về chuyên môn. Sau giải đấu tới, chúng ta sẽ thi đấu ASIAD và vòng loại 2 Olympic Paris 2024. Đó là mục tiêu của đội trong năm nay. Chúng ta cần đi xa hơn nữa. Những năm tiếp theo, bóng đá Việt Nam cần dần dần tiến bộ lên, có những thành tích tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo và kỳ vọng của người hâm mộ trên cả nước".

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về buổi tập đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam tại Đức - Ảnh 3.

Đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Đức

Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức, Ba Lan với 4 trận đấu giao hữu trước các đội bóng và đội tuyển hàng đầu châu Âu. Hàng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ vào buổi sáng, buổi tập chính diễn ra vào buổi chiều.

Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ diễn ra vào ngày 10-6 trước CLB Eintracht Frankfurt.

Quốc An - Ảnh: VFF