Ngày 17-11, tại Vĩnh Long, Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam đối với việc chế biến và công diễn 102 món ăn từ tàu hũ ky và dùng kèm tàu hũ ky đầu tiên tại Việt Nam (nguyên liệu chính từ tàu hũ ky Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long).
Đây là một trong những chuỗi các hoạt động của Festival Gạch gốm đỏ - Kinh tế Xanh tỉnh Vĩnh Long lần I năm 2024.
Tàu hũ ky Mỹ Hòa không chỉ là món ăn trong thực đơn của những bữa cơm dân dã mà còn đi vào thực đơn trong các bữa tiệc của những nhà hàng sang trọng, phục vụ cả thực khách thượng lưu.
Năm 2023, nghề làm tàu hũ ky Mỹ Hòa đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận và đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Cón món ăn chế biến từ tàu hũ ky và món ăn dùng kèm tàu hũ ky
Tại sự kiện cũng diễn ra hội thi ẩm thực thu hút sự tham gia của 20 đội đến từ các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, cho biết thông qua hội thi góp phần tôn vinh và phát huy những giá trị văn hóa vật chất và tinh thần của nghề truyền thống làm tàu hũ ky Mỹ Hòa.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tham quan hội thi
Bên cạnh đó, còn tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện giao lưu và phát huy khả năng sáng tạo cho những người yêu thích ẩm thực.
Bình luận (0)