Những quán cơm tấm gia truyền đặc biệt ở TP HCM
(NLĐO) - Được xem là 1 phần của văn hóa ẩm thực TP HCM, cơm tấm phổ biến và được yêu thích bởi độ dẻo của gạo tấm, độ ngọt thơm của thịt nướng trên than bếp hồng, thêm chút giòn giòn của bì, xíu chua của cải chua kèm nước mắm mằn mặn, ngòn ngọt.
Những món cơm nổi tiếng từ Bắc vào Nam
Người dân Tây Nguyên có món cơm lam, gà nướng nổi tiếng gần xa, trong khi người miền Nam chuộng món cơm tấm "sà, bì, chưởng"
Lắng nghe người dân hiến kế: Phát triển thương hiệu ẩm thực TP HCM
Ẩm thực có vai trò quan trọng để nâng cao hình ảnh của một địa phương, qua đó xây dựng một thương hiệu mạnh cho TP HCM
Tung lò mò và những đặc sản trứ danh ở An Giang
Là một trong những điểm du lịch với nhiều góc check-in nổi tiếng, An Giang còn thu hút du khách bởi danh sách các món ăn đặc sản hấp dẫn.
100 đặc sản Việt Nam: Sài Gòn góp mặt với 3 món ẩm thực "quốc dân"
Trong danh sách 100 đặc sản Việt Nam do tổ chức Kỷ lục Việt Nam thẩm định và bình chọn, thì Sài Gòn- TP HCM góp mặt 3 món: Cơm tấm, gỏi cuốn và bánh mì thịt.
Ẩm thực Việt và mục tiêu trở thành 'bếp ăn của thế giới'
Nhiều chuyên gia, người làm du lịch cho rằng Việt Nam xứng đáng trở thành "bếp ăn của thế giới".
Sài Gòn đệ nhứt cơm tấm "sà bì chưởng"
Sà bì chưởng là nói lái của sườn bì chả, là “bộ tam huyền thoại” của món cơm tấm Sài Gòn, món mà nhìn theo khía cạnh văn hóa ẩm thực là chưa ăn coi như chưa đặt chân tới Sài Gòn.