xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Còn tình trạng cán bộ sợ sai, né tránh, đùn đẩy… ở Quảng Bình

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) – Tại Quảng Bình trong 6 tháng đầu năm vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức sợ sai, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong giải quyết công việc, không dám quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Còn tình trạng cán bộ sợ sai, né tránh, đùn đẩy… ở Quảng Bình- Ảnh 1.

Quang cảnh kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 10-7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 17.

Ông Trần Hải Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình - cho biết trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, lạm phát có xu hướng tăng, thị trường bất động sản phục hồi chậm, doanh nghiệp khó khăn trong tiếp cận vốn… đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 6,5%. Thu ngân sách trên 3.500 tỉ đồng, đạt 58% so với kế hoạch năm; nổi bật là thu thuế xuất nhập khẩu tăng gấp 4 lần so cùng kỳ.

Du lịch địa phương này cũng tăng trưởng mạnh, tổng số du khách đạt gần 2,5 triệu lượt, tăng 23,7% so cùng kỳ. Quảng Bình tiếp tục là điểm đến hấp dẫn và khác biệt trên bản đồ du lịch quốc tế.

Tiến độ các dự án đầu tư công, các dự án trọng điểm được đẩy nhanh như: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, Đường ven biển và Cầu Nhật lệ 3. Công tác bồi thường, GPMB dự án đường cao tốc Bắc - Nam đi qua Quảng Bình đạt kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh; đã tổ chức xúc tiến du lịch, đầu tư tới thị trường Mỹ và một số nước Châu Âu.

Còn tình trạng cán bộ sợ sai, né tránh, đùn đẩy… ở Quảng Bình- Ảnh 2.

Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu phát biểu tại kỳ họp

Còn tình trạng cán bộ sợ sai, né tránh, đùn đẩy… ở Quảng Bình- Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia kỳ họp

Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình, bên cạnh những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội, phải thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp; sản xuất của các doanh nghiệp quy mô nhỏ, thu tiền sử dụng đất đạt tỷ lệ thấp, giải ngân vốn đầu tư công ở mức thấp, nợ đọng thuế tăng cao…

Theo ông Trần Hải Châu, việc quản lý, điều hành của một số sở, ngành, địa phương còn thiếu quyết liệt, hiệu quả chưa cao. Vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức sợ sai, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong giải quyết công việc, không dám quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền, chưa khắc phục được, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Theo chương trình đã được HĐND tỉnh thông qua, kỳ họp này sẽ tập trung thực hiện một số nội dung quan trọng. Thứ nhất, đánh giá toàn diện kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; và đề ra các giải pháp cho cuối năm 2024.

Thứ hai, xem xét và cho ý kiến đối với các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh…Thứ ba tiến hành phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đối với các vấn đề nổi lên trong quá trình chỉ đạo, điều hành của các cơ quan…Thứ tư, xem xét, thảo luận, thông qua 16 dự thảo nghị quyết trên các lĩnh vực.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo