icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công đoàn cơ sở phải chủ động đề xuất thưởng Tết cho công nhân

Bài và ảnh: Nguyên Thảo

(NLĐO) - Ở những doanh nghiệp gặp khó khăn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã yêu cầu Công đoàn cơ sở phải chủ động thương lượng, đề xuất tiền thưởng Tết cho người lao động

Ngày 15-12, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị thông tin kết quả Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 đến cán bộ Công đoàn các cấp trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, tham gia Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương có 36 đại biểu đại diện cho hơn 820.000 đoàn viên trên tổng số 1,3 triệu người lao động toàn tỉnh.

Công đoàn cơ sở phải đề xuất tiền thưởng Tết cho công nhân- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kim Loan phát biểu tại hội nghị

Tại Đại hội, đoàn Bình Dương có 5 đại biểu được bầu vào Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII, trong đó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục được bầu vào Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII.

Theo bà Loan, trước mắt, Công đoàn tỉnh Bình Dương sẽ tập trung triển khai, quán triệt tinh thần ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội, đưa Nghị quyết của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đi vào đời sống đoàn viên, người lao động.

Cũng tại hội nghị này, lần đầu tiên lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tổ chức đối thoại với chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đã có khoảng 20 ý kiến của cán bộ Công đoàn gửi đến lãnh đạo LĐLĐ tỉnh như chính sách về BHXH 1 lần; công tác tài chính Công đoàn; các thiết chế chăm lo cho người lao động…

Đáng chú ý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cũng nêu ý kiến về các chính sách hỗ trợ, chăm lo Tết cho người lao động như tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vé tàu, xe.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Kim Loan đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của Chủ tịch Công đoàn cơ sở, những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, LĐLĐ tỉnh sẽ chỉ đạo thực hiện ngay, còn đối với những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ phối hợp, kiến nghị, đề xuất nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn cơ sở phải đề xuất tiền thưởng Tết cho công nhân- Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đại diện cho Đoàn đại biểu Bình Dương dự đại hội Công đoàn Việt Nam tặng "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Hoảng Trung)

Theo bà Loan, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc, các Công đoàn cơ sở phải nắm chắc tình hình tại doanh nghiệp, nhất là ở những doanh nghiệp gặp khó khăn. Công đoàn cần chủ động thương lượng, đề xuất với doanh nghiệp tiền thưởng Tết, cũng như các hoạt động chăm lo khác cho người lao động.

Cũng tại hội nghị, đoàn Đại biểu Công đoàn Bình Dương tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cũng đã vận động 100 triệu đồng để xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Tống Thị Ngọc (SN1986, công nhân Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics VN, Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore I, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể tiêu biểu đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ tham gia, góp phần cho thành công của cuộc thi trực tuyến "Gửi niềm tin, trao kỳ vọng" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo