200 chỉ tiêu sang Úc

Tin mới

06/03/2017 21:40

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa hướng dẫn một số nội dung về chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.

Theo đó, sau một thời gian xúc tiến, mới đây, phía Úc đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để tiếp nhận công dân Việt Nam theo chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ. Hai bên thống nhất thực hiện chương trình kể từ ngày 1-3-2017.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hằng năm, Chính phủ Úc sẽ cấp không quá 200 thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ cho công dân Việt Nam đủ điều kiện. Trong năm 2017, từ ngày 1-3 đến 30-6, phía Úc sẽ cấp 200 thị thực và từ ngày 1-7-2017 đến 30-6-2018 sẽ tiếp tục xét duyệt cấp 200 thị thực cùng loại cho công dân Việt Nam.

Hái nho là công việc vất vả nhưng thu nhập khá nên được nhiều người lao động lựa chọn
Hái nho là công việc vất vả nhưng thu nhập khá nên được nhiều người lao động lựa chọn

Công dân Việt Nam được phía Úc cấp thị thực có thể lưu trú tối đa 12 tháng tại Úc kể từ ngày nhập cảnh, được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và du lịch, được làm việc trong 12 tháng lưu trú nhưng không vượt quá 6 tháng với cùng một chủ sử dụng lao động, được tham gia các khóa học kéo dài không quá 4 tháng và có cơ hội nộp hồ sơ đề nghị xét duyệt cấp thị thực lao động kỳ nghỉ lần 2 nếu đủ điều kiện.

Điều kiện để tham gia chương trình là phải đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin cấp thị thực; không có trẻ em phụ thuộc đi cùng, có hộ chiếu còn giá trị và có vé máy bay hoặc có một tài khoản tiền đủ để mua vé máy bay, có một khoản tiền cần thiết để hỗ trợ cá nhân với mục đích đi làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc, sức khỏe bảo đảm và có nhân thân tốt theo pháp luật Úc, chưa từng tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc, có bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất 2 năm đại học chính quy; có khả năng sử dụng tiếng Anh và có thư giới thiệu do Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp. Thủ tục và hồ sơ xin cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được công bố tại Cổng thông tin điện tử của Đại sứ quán Úc (http://vietnam.embassy.gov.au).

Về phía Cục Quản lý lao động ngoài nước, để được cấp thư giới thiệu, ứng viên phải nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định (xem chi tiết tại địa chỉ http://laodongkynghi.dolab.gov.vn). Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận đủ hồ sơ hợp lệ, thư giới thiệu sẽ được gửi cho ứng viên qua bưu điện hoặc nhận trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Tin-ảnh: Th.Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI