58% phụ nữ từng bị bạo lực gia đình

Tin mới

23/11/2017 21:30

Đó là thông tin được PGS-TS Đào Thị Ái Thi - giảng viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Quản lý khoa học và Công nghiệp (Bộ Khoa học và Công nghệ) - chia sẻ tại diễn đàn "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức chiều 22-11.

Số liệu thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ năm 2010 cho thấy 58% phụ nữ cho biết đã từng chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo lực trong đời, đó là: bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần và bạo lực tình dục. Bên cạnh đó, điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, vẫn diễn biến phức tạp bởi họ không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng bị mua bán, xâm hại tình dục và chịu nhiều hình thức bạo lực ngoài phạm vi gia đình.

58% phụ nữ từng bị bạo lực gia đình - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng đây là một diễn đàn thiết thực, góp phần nâng nhận thức của công nhân lao động về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Bà Hồng mong muốn sau sự kiện có ý nghĩa này, mỗi công nhân lao động sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, người thân và cộng đồng cùng thấm nhuần thông điệp: "Nói không với bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái". 

G.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI