63 công nhân thắng kiện Công ty CP Cấp nước Cà Mau

Tin mới

03/07/2018 21:50

Mới đây, TAND tỉnh Cà Mau đã kết thúc xét xử vụ cuối cùng trong số 27 vụ kiện đợt 2 của các công nhân (CN) Công ty CP Cấp nước Cà Mau vì bị cho nghỉ việc trái quy định pháp luật.

Theo đó, tòa tuyên người lao động thắng kiện, buộc Công ty CP Cấp nước Cà Mau phải bồi thường theo quy định và nhận người lao động trở lại làm việc. Trước đó, 36 CN khởi kiện đợt 1 cũng đã giành thắng lợi khi khởi kiện buộc công ty này phải chi trả tiền bồi thường và án phí với tổng số tiền hơn 4,6 tỉ đồng. Để có tiền chi trả cho người lao động, tháng 2-2018, công ty đã phải làm công văn xin tiền từ UBND tỉnh Cà Mau.

63 công nhân thắng kiện Công ty CP Cấp nước Cà Mau - Ảnh 1.

Các công nhân vui mừng khi được trả lại quyền lợi chính đáng sau gần 3 năm khởi kiện

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 9-2015, thực hiện cổ phần hóa, Công ty Cấp thoát nước và Công trình đô thị Cà Mau (nay là Công ty CP Cấp nước Cà Mau) đã cắt giảm 76 lao động theo diện dôi dư. Tuy nhiên, quá trình thực hiện không tuân thủ đúng quy định pháp luật nên bị CN khởi kiện. Trong các phiên xử sơ thẩm tại TAND TP Cà Mau có 53/63 vụ người lao động bị xử thua nhưng sau khi kháng cáo, họ được tòa phúc thẩm tuyên thắng kiện.

H.Huyền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI