636 công nhân Công ty Sae Hwa Vina đã nhận lương

Tin mới

07/04/2017 22:07

Ngày 7-4, LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM cho biết sau 3 đợt chi trả, đến thời điểm này đã có 636 công nhân (CN) Công ty Sae Hwa Vina (huyện Củ Chi) làm thủ tục nhận lương với tổng số tiền hơn 3,7 tỉ đồng (gồm lương và 15% tiền lãi trả chậm).

Hiện vẫn còn 40 CN chưa liên hệ để nhận lương, trong đó có một số CN không có địa chỉ liên lạc cụ thể nên LĐLĐ huyện không thể gửi giấy báo.

Để tránh thiệt thòi quyền lợi, LĐLĐ huyện Củ Chi đề nghị những CN từng làm việc tại công ty này sớm liên hệ để làm thủ tục nhận lương. CN có thể tham khảo danh sách nhận lương tại những nơi sau: trụ sở LĐLĐ huyện (ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, ĐT: 08.38920439), Nhà Văn hóa Lao động huyện Củ Chi (ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi) và website LĐLĐ huyện Củ Chi (mục: Văn bản phát hành/danh sách phát lương Công ty Sae Hwa Vina).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ tháng 2-2013, do sản xuất - kinh doanh khó khăn, Công ty Sae Hwa Vina đã đóng cửa khiến gần 700 CN mất việc. Khi đó, công ty còn nợ hơn 10 tỉ đồng tiền lương và BHXH. Người lao động đã ủy quyền cho LĐLĐ huyện Củ Chi khởi kiện ra tòa và thắng kiện, sau đó cơ quan thi hành án đã thanh lý tài sản để lấy tiền trả lương cho CN.

M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI