Ngày 21-5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc và trao số tiền 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Nam Định; 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Thái Bình, 100 triệu đồng cho bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình; 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, để hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn các tỉnh này bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh (trái) trao số tiền 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Ninh Bình

Ông Phan Văn Anh đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn trên địa bàn các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của Tổng LĐLĐ Việt Nam; chủ động thăm hỏi, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và các đoàn viên, công nhân lao động là F0, F1, F2...

Ngoài nguồn hỗ trợ từ kinh phí Công đoàn, các cấp công đoàn cần huy động thêm các nguồn từ xã hội hóa để hỗ trợ kịp thời cho người lao động.

700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, thăm hỏi, động viên công nhân đang làm việc

Cùng ngày, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cũng đi trao 100 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Hưng Yên; 100 triệu đồng cho LĐLĐ TP Hà Nội. Ông Trần Văn Khải, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban quản lý dự án thiết chế công đoàn, trao 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Hà Nam. Bà Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc), trao 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc.

Như vậy, trong ngày 21-5, bốn đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến các địa phương để trao 700 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động trên địa bàn các tỉnh nói trên đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 17-5, thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã trao hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Ninh số tiền 100 triệu đồng và tỉnh Bắc Giang 200 triệu đồng.

Văn Duẩn