icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ai cũng có Tết

NGÂN HÀ - THANH NGA

Hội thi gói bánh tét, bán hàng giảm giá, thiết kế thiệp tặng công nhân khó khăn... đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng CNVC-LĐ

“Ngày hội Vui Tết cùng công nhân (CN)” do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức sáng 12-2 rộn rã tiếng cười khi hàng chục tình nguyện viên tham gia gói bánh tét tặng CN nhà trọ không có điều kiện về quê ăn Tết. Mọi người cùng nhau đãi đậu, vo nếp, lau lá; ai cũng rất vui vì được tham dự một hoạt động có ý nghĩa.

Góp sức lo Tết cho công nhân

Rời nhà từ rất sớm để tham gia chương trình, tâm trạng của anh Lê Trọng Nhân, CN Công ty TNHH May Quốc Hải, rất háo hức. Chứng kiến đôi tay gói thoăn thoắt, cột bánh thật chặt, đều và đẹp của anh Nhân, ai cũng ngưỡng mộ.

Tình nguyện viên tham gia gói bánh tét tại “Ngày hội Vui Tết cùng công nhân” do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức Ảnh: NGÂN HÀ
Tình nguyện viên tham gia gói bánh tét tại “Ngày hội Vui Tết cùng công nhân” do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức Ảnh: NGÂN HÀ

Anh Nhân tiết lộ: “Quê tôi ở Đồng Tháp, Tết nào cũng phụ ba má gói bánh nên quen tay. Nghe LĐLĐ quận thông báo cần tình nguyện viên gói bánh tặng CN ăn Tết xa nhà, tôi thấy đây là việc làm có ý nghĩa nên đăng ký ngay, mong góp chút công sức san sẻ khó khăn với đồng nghiệp”.

Đặc biệt, ngày hội năm nay, một số sinh viên nước ngoài đang thực tập tại Bệnh viên Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cũng đến tham gia. Sau một chút bỡ ngỡ, anh Yunus Keskin, quốc tịch Đức, cũng tự tay gói được bánh tét. “Hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp tôi hiểu thêm cái Tết truyền thống, đầy tính nhân văn của người Việt” - anh Yunus nhận xét. Ngoài gói bánh tét, các tình nguyện viên còn thi thiết kế thiệp để tặng CN.

Ngày hội bánh tét do LĐLĐ quận 9, TP HCM tổ chức trước đó cũng diễn ra nhộn nhịp với 19 đội tham gia. Mất trọn một ngày, cuối cùng 380 đòn bánh tét thành phẩm đã được trao tận tay các gia đình CN khó khăn, CN tổ tự quản không có điều kiện về quê đón Tết.

Nhận 2 đòn bánh tét và quà Tết từ tay cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận 9, chị Thạch Thị Thanh, Công ty TNHH May Hưng Thịnh, rơm rớm nước mắt: “Tết đến, ai cũng mong sum họp cùng gia đình. Vì điều kiện không cho phép nên gia đình tôi không thể về quê. Những chiếc bánh tét nghĩa tình do Công đoàn (CĐ) gửi tặng giúp tôi đỡ nhớ quê”.

San sẻ khó khăn

“Ngày hội mua sản phẩm giá ưu đãi” dành cho CNVC-LĐ nhân dịp Tết Ất Mùi được LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức đã để lại ấn tượng đẹp với CNVC-LĐ bởi ý nghĩa sẻ chia thiết thực.

Chương trình trợ giá các sản phẩm gồm dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, nước mắm, hạt nêm, có giá từ 9.000-32.000 đồng/sản phẩm. Trong đó, LĐLĐ quận hỗ trợ từ 2.400-5.900 đồng/sản phẩm, CĐ cơ sở trích kinh phí hỗ trợ ít nhất 1.000 đồng/sản phẩm. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ quận, rất nhiều chủ doanh nghiệp (DN) đã tham gia chương trình và hỗ trợ thấp nhất 50% tổng giá trị sản phẩm mà CNVC-LĐ đơn vị mình đăng ký mua. Chỉ sau hơn nửa tháng phát động, hơn 18 tấn đường, trên 10.000 bịch bột ngọt, 10.000 chai dầu ăn… (giá thấp hơn thị trường ít nhất 50%) đã đến tay 4.000 CNVC-LĐ của 137 đơn vị.

Theo bà Lưu Kim Ngọc, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ quận Bình Thạnh, chương trình thực hiện lần đầu tiên vào năm 2011 và mang lại hiệu quả rõ nét nên CĐ quận tiếp tục tổ chức thường xuyên trong những năm tiếp theo. Điều thuận lợi là CNVC-LĐ có nhu cầu mua hàng hóa chỉ cần đăng ký tại CĐ cơ sở, sản phẩm sẽ được phân phối về tận đơn vị. “Chúng tôi rất vui khi ngày càng có nhiều DN tham gia chương trình, thậm chí hỗ trợ 100% giá sản phẩm. Điều đó giúp chương trình trở thành cầu nối hiệu quả giữa DN và người lao động” - bà Ngọc cho biết.

Cũng với thông điệp sẻ chia với CN, những ngày giáp Tết, LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM đã phối hợp với siêu thị Co.opmart tổ chức chương trình đưa hàng bình ổn đến DN có đông lao động như Công ty Giày da Huê Phong, Công ty TNHH Sedo Vina… Các sản phẩm thiết yếu như gạo, đường, dầu ăn, bột nêm… được bán với giá giảm 5%-10%. Bên cạnh đó, CN mua hàng với giá trị trên 200.000 đồng sẽ được miễn phí một sản phẩm.

Chương trình với ý nghĩa đưa sản phẩm sạch có giá bình ổn đến tay CN thời gian qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của CN. Ngày 25 và 26 tháng chạp, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục tổ chức phiên chợ thứ ba để phục vụ nhu cầu mua sắm của CN tại Cụm Công nghiệp Thạch Bình. “Đưa hàng bình ổn giá đến tay CN, mong muốn của chúng tôi là san sẻ phần nào nỗi lo, giúp họ có một cái Tết thật vui” - ông Giang Văn Nam, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, bày tỏ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo