Ngày 2-2 (28 Âm lịch), Công đoàn Tổng Công ty CP Phong Phú đã tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình" cho công nhân (CN) về quê đón Tết. Dịp này, Công đoàn công ty đã tổ chức 3 xe cho 140 CN về các tỉnh miền Trung và miền Tây miễn phí.

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 1.

Công nhân an tâm về Tết trên chuyến xe do Công đoàn công ty tổ chức

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 2.

Bà Lưu Đặng Thương Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty CP Phong Phú, chúc công nhân có một cái Tết đầm ấm bên gia đình

Chị Trương Thúy Phương, Phòng Xuất nhập khẩu- Gia dụng, về đến Bình Định, cho biết những năm trước đây chị canh đặt vé tàu thật sớm và đây là lần đầu tiên về xe công ty. "Về xe công ty tổ chức cảm thấy rất thoải mái vì xung quanh toàn đồng nghiệp, xe máy lạnh, đời mới, chỗ ngồi rộng rãi nên tôi rất thích chuyến xe này"- chị Phương bày tỏ.

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 3.

Đây là năm thứ tư Công đoàn Tổng Công ty CP Phong Phú tổ chức xe cho công nhân về Tết

Bà Lưu Đặng Thương Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn công ty, đã đến tiễn CN và chúc họ có một chuyến về quê bình yên, đón một cái Tết đầm ấm, vui vẻ cùng người thân. Đây là năm thứ tư, Công đoàn Tổng công ty CP Phong Phú tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình" cho CN về Tết.

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 4.

Những chuyến xe nghĩa tình giúp công nhân an tâm đón Tết

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 5.

Món quà Tết dành cho người thân

Trước đó, tối 1-2, Tổng công ty đã tổ chức tiệc tất niên cho 1.500 CN. Ngoài phần tiệc, CN còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng, xem văn nghệ với các nghệ sĩ nổi tiếng của TP như NSƯT Hồng Vân, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc… 

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 6.

Công nhân hồi họp trong phần rút thăm trúng thưởng

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 7.

Người may mắn nhất của tiệc tất niên

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 8.

Công nhân song ca cùng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Đặc biệt, Công đoàn còn tổ chức Hội thi gói bánh ít với sự tham gia hào hứng của nhiều nữ công nhân. Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương, quê Hậu Giang, người đoạt giải nhất Hội thi gói bánh ít, bộc bạch: "Không ngờ chút tài lẻ ở quê nhà đã giúp tôi giành được phần thưởng cao nhất. Với phần thưởng 2 triệu đồng từ hội thi tôi sẽ biếu ông bà ăn Tết. Tết năm nay là cái Tết vui của gia đình tôi".

Ấm lòng chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết - Ảnh 9.

Công nhân tham gia thi gói bánh ít

Trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, Công ty CP Tập đoàn Phong Phú đã thưởng Tết cho 1.500 CN mức thưởng 16,5 triệu đồng/người.

Tin-ảnh: H.Đào