Ấm lòng công nhân nghèo

Tin mới

06/02/2015 21:47

Với mong muốn tất cả công nhân, dù có khó khăn cũng được đón Tết trọn vẹn, các cấp Công đoàn TP HCM đã triển khai hàng loạt hoạt động chăm lo thiết thực

Đến thật sớm, lặng lẽ ngồi chờ, chị Nguyễn Thị Lan, công nhân (CN) Công ty Freetrend (KCX Linh Trung 1, TP HCM), chốc chốc lại đưa mắt nhìn các cán bộ Công đoàn (CĐ) đang đi lại sắp xếp mọi thứ cho buổi trao quà sắp diễn ra. Chị cho biết rất nôn nao chờ đợi được nhận quà Tết. Chỉ trong tối 6-2, đã có 1.500 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần) đồng loạt được LĐLĐ TP HCM phối hợp cùng Ban Quản lý và CĐ các KCX-KCN TP trao cho CN tại 4 khu vực: KCX Linh Trung 1 và Tân Thuận; KCN Tân Tạo và Tây Bắc Củ Chi.

Những phần quà tình nghĩa

Chị Lan làm việc tại Công ty Freetrend hơn 10 năm và mới về quê ăn Tết cùng chồng con được 2 lần. Năm nay lại thêm một cái Tết chị xa nhà. Cô con gái lớn của chị chuẩn bị vào đại học nên chị phải dành dụm để có tiền cho con vào TP HCM thi. Cầm phần quà trên tay, chị Lan rất xúc động. Với những CN xa quê như chị, sự chăm lo của các cấp ngành, nhất là tổ chức CĐ rất ý nghĩa. “Vậy là Tết này ở phòng trọ tôi vui hơn vì có bánh mứt. Còn số tiền 300.000 đồng LĐLĐ TP tặng tôi sẽ gửi cho các con” - chị bộc bạch.

 

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn tại KCX Linh Trung 1Ảnh: HỒNG ĐÀO
Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn tại KCX Linh Trung 1Ảnh: HỒNG ĐÀO

 

Không chỉ tổ chức trao quà ở các KCX-KCN mà trong chiều 6-2, Ban Dân vận Thành ủy và LĐLĐ TP cũng đã đến nhà trọ thăm, tặng quà cho gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền, trước đây là CN Công ty Sài Gòn Precision (KCX Linh Trung 1). Bị bệnh bướu giáp nên chị Huyền phải nghỉ làm gần 2 năm nay. Chồng làm tài xế đường dài mỗi tháng thu nhập khoảng 4,5 triệu đồng nên gia cảnh của chị Huyền rất khó khăn. Để phụ thêm với chồng, chị nhận giữ trẻ tại phòng trọ với giá 1,2 triệu đồng/cháu/tháng. “Tháng nào có tiền tôi mới dám đi lấy thuốc uống với chi phí khoảng 700.000 đồng, tháng nào không có tiền thì đành chịu. Nếu không có sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và CĐ, chắc vợ chồng tôi cũng chẳng Tết nhất gì” - chị Huyền cảm động nói.

Tết có phần tươm tất hơn

Vui vẻ, ấm áp là không khí buổi họp mặt 100 CN khó khăn do LĐLĐ quận 7, TP HCM tổ chức chiều 6-2. Ông Võ Văn Dần (CN Công ty Lê Thanh) tâm sự: “Nhận được thư mời đến nhận quà của LĐLĐ quận, tôi bất ngờ và mừng lắm. Sự chia sẻ dù ít, dù nhiều trong lúc này cũng có ý nghĩa rất lớn với tôi và gia đình”. Ông kể mình may mắn thoát khỏi nguy hiểm sau cơn tai biến cách đây 3 tháng nhưng sức khỏe sa sút nghiêm trọng. Mấy tháng qua, ông phải nghỉ việc ở nhà dưỡng bệnh nên cuộc sống khó khăn đủ điều.

Hay tin được CĐ tặng quà, chị Võ Thị Hòa (CN Công ty TNHH Đức Thành) rất mừng. Chị cho biết từ lúc con trai út bị tai nạn dẫn đến bị liệt 3 năm trước đây, khó khăn lúc nào cũng bủa vây gia đình mình. Lại thêm gần 1 năm nay, chồng chị thất nghiệp rồi chị phải trải qua đợt phẫu thuật mắt vì bị cườm nước. “Chỉ tính tiền thuốc thang của con mỗi tháng đã mất hết 3,5 triệu đồng, hơn cả tiền lương của tôi nên mấy năm nay, tôi chẳng dám sắm sửa gì. Tết của gia đình cũng rất đơn giản. Năm nay có thêm phần quà này chắc chắn sẽ tươm tất hơn” - chị chia sẻ.

Cũng trong chiều 6-2, LĐLĐ huyện Hóc Môn đã trao 110 phần quà cho các CN khó khăn tại các doanh nghiệp vắng chủ, doanh nghiệp không thưởng Tết. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng (gồm quà và 300.000 đồng tiền mặt) thật sự đã mang Tết về với những CN khó khăn.

 

Đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động chăm lo

Trong ngày 6-2, bên cạnh 1.500 suất quà do LĐLĐ TP và CĐ các KCX-KCN TP trao tặng, nhiều CĐ cấp trên cơ sở cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm lo: LĐLĐ quận Tân Phú trao 245 phần quà (trị giá 400.000 đồng/phần) cho CNVC-LĐ khó khăn; CĐ ngành y tế tổ chức “Ngày hội Tết ngành y” và trao 148 suất quà (gồm 500.000 đồng và quà) cho CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn. LĐLĐ quận 3 cũng họp mặt, tặng quà cho 300 CNVC-LĐ khó khăn (mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng cùng 500.000 đồng tiền mặt).

 

Thanh Nga - Hồng Đào - Mai Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI