xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết

Bài và ảnh: Hồng Đào

(NLĐO) - "Với gia đình tôi, đây là niềm vui quá lớn" - anh Sang xúc động nói khi tổng giám đốc người nước ngoài và ban chấp hành Công đoàn công ty đến tận căn nhà tạm bợ thăm hỏi, chúc Tết

Những ngày cuối năm, anh Lê Nguyễn Ngọc Sang, nhân viên chữa cháy bộ phận An toàn sức khỏe môi trường Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex (SEHC, Khu Công nghệ cao, TP Thủ Đức, TP HCM), bất ngờ khi thấy ông Chel Woon Youn, Tổng Giám đốc công ty, đến tận căn nhà tạm bợ của anh thăm, chúc Tết.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 1.

Anh Lê Nguyễn Ngọc Sang bất ngờ khi thấy ông Chel Woon Youn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex, đến tận nhà thăm

Anh Sang sinh ra và lớn lên tại TP Thủ Đức; từng là lính cứu hoả thuộc Đội Cảnh sát PCCC quận 9, Công an TP HCM trong 12 năm. Sau một thời gian công tác, kinh tế gia đình khó khăn, anh đã thuê một kiot để kinh doanh. Tuy nhiên, vận may chưa đến khiến anh thất bại và gặp khó khăn trong việc chăm lo cho gia đình.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 2.

Căn nhà anh Sang ở tạm bợ, dựng nhờ vách tường của 2 nhà hàng xóm

Năm 2019, phát hiện con bị hemophili A (bệnh máu không đông), anh Sang xin rời khỏi ngành để tập trung chăm sóc con và làm những công việc bên ngoài để mưu sinh. Không may, đây cũng là thời điểm xảy ra dịch COVID-19, mọi kế hoạch buộc phải dừng lại. Anh cùng vợ cố gắng xoay xở chăm lo cho con để có thể điều trị thường xuyên.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 3.

Anh Sang bật khóc khi thấy tổng giám đốc đến tận căn nhà tạm của gia đình anh chúc Tết, động viên

Năm 2022, TP HCM mở cửa trở lại, anh Sang bén duyên với nghề tài xế chở hàng. Anh vừa chăm chỉ chạy xe vừa chăm lo cho con bị bệnh. Đó cũng là lý do khiến sức khoẻ anh dần đi xuống và rồi xảy ra tai nạn không mong muốn trong một chuyến xe hồi tháng 3-2022. Tuy may mắn không bị thương nhưng khoản tiền bồi thường không nhỏ trở thành gánh nặng đè lên đôi vai anh.

Sau một thời gian bấp bênh, anh Sang đã tìm đến ứng tuyển và bén duyên với SEHC. Anh hy vọng một nơi làm việc tốt, ổn định hơn để có thể vừa chăm sóc con vừa bảo đảm công việc PCCC tại SEHC.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 4.

Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex đến chúc Tết, động viên gia đình anh Sang

Chỗ ở của anh Sang chỉ là một căn nhà dựng tạm trên phần đất nhỏ thuê lại ở đường Lã Xuân Oai, TP Thủ Đức với những tấm tôn được dựng lên nhờ vách tường 2 nhà bên cạnh. Chi phí chăm sóc, thuốc men theo chu kỳ cố định cho con mỗi lần dao động từ 2-4 triệu đồng. Đó là chưa kể những lần bé thay răng, chạy nhảy bị thương đều phải gấp rút truyền chất đông máu.

Anh công nhân bật khóc khi giám đốc nước ngoài đến thăm, chúc Tết - Ảnh 5.

Ông Chel Woon Youn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex, động viên vợ chồng anh Sang vượt qua khó khăn để chăm sóc và chữa trị tốt cho con

Trước hoàn cảnh khó khăn ấy, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC Ce Complex đã đến thăm gia đình anh Sang, động viên vợ chồng anh vượt qua khó khăn để chăm sóc con. "Với gia đình tôi, đây là niềm vui quá lớn" - anh Sang bật khóc trước món quà của công ty dành cho gia đình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo