Chiều 26-7, tại Trung tâm Văn Hóa tỉnh Bạc Liêu, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 ngày thành Công đoàn (CĐ) Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019).

Bạc Liêu: 53 cán bộ Công đoàn nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh: "CĐ tỉnh Bạc Liêu được tái lập từ 1-1-1997, được chia tách từ CĐ Minh Hải. Hiện nay, hệ thống CĐ tỉnh có 7 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, 2 CĐ ngành, 1 CĐ viên chức trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Tính đến nay trong toàn tỉnh có gần 650 CĐ cơ sở, với 28.000 đoàn viên CĐ, hơn 32.000 CNVC-LĐ và có trên 60 cán bộ công đoàn chuyên trách".

Bạc Liêu: 53 cán bộ Công đoàn nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn - Ảnh 2.

Đại diện LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn" cho 53 cán bộ Công đoàn

"Trong thời gian qua, các cấp CĐ tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ thông qua hoạt động vay vốn từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm và ký bảo lãnh cho CNVC-LĐ vay vốn từ các ngân hàng thương mại với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng. Vận động CNVC-LĐ tiết kiệm đóng góp xây dựng quỹ "Mái ấm CĐ" và trợ vốn cho CNVC-LĐ được khởi động từ 2007. Sau gần 12 năm vận động tính đến cuối năm 2018, đã vận động CNVC-LĐ đóng góp quỹ "Mái ấm CĐ" và trợ vốn cho CNVC-LĐ nghèo trên 19 tỉ đồng, giải quyết cho hơn 14 ngàn lượt CNVC-LĐ vay vốn xoay vòng với lãi suất thắp để phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 40 tỉ đồng. Xây dựng 300 "Mái ấm CĐ" cho CNVC-LĐ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 9 tỉ đồng. Sữa chữa trên 76 căn nhà, trị giá trên 1 tỉ đồng…"- ông Khanh, nhấn mạnh.

Bạc Liêu: 53 cán bộ Công đoàn nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công Đoàn - Ảnh 3.

Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp tổ chức công Đoàn" cho 53 cán bộ Công đoàn tỉnh Bạc Liêu do Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng.

Tin- ảnh: Phúc Nguyên