Trong nhiệm kỳ qua, LĐLĐ quận đã bám sát thực tiễn, xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các chỉ nhiệm vụ trong công tác chăm lo, hỗ trợ CNVC-LĐ khó khăn, bệnh hiểm nghèo; các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho CĐ cơ sở trong quá trình thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể phù hợp với khả năng, điều kiện thực tế của từng đơn vị.

Bám sát thực tiễn, đồng hành cùng người lao động - Ảnh 1.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các chỉ tiêu của đại hội

Trong 5 năm qua, LĐLĐ quận đã thành lập 215 CĐ cơ sở, phát triển 13.767 đoàn viên mới (đạt 109% so với kế hoạch). Với tinh thần không để một công nhân nào không có Tết, LĐLĐ quận đã vận động, trao 52.430 suất quà cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, trao 5.807 vé xe với tổng số tiền 24,59 tỉ đồng; hỗ trợ kịp thời cho 28 trường hợp CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, 83 trường hợp CNVC-LĐ có con bị bệnh hiểm nghèo, 271 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với kinh phí hơn 400 triệu đồng. Chi nhánh Tổ chức Tài chính vi mô CEP tiếp tục phát huy hiệu quả với 865,290 tỉ đồng phát vay cho 53.655 lượt CNVC-LĐ... Thời gian qua, LĐLĐ quận đã giới thiệu 1.326 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết quả có 483 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ quận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông Khải lưu ý: "LĐLĐ quận phải bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, nhiệm vụ chính trị của tổ chức CĐ để chủ động tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động CĐ, nhất là những vấn đề mới phát sinh, để cho hoạt động CĐ ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên CĐ, CNVC-LĐ". 

Tin-ảnh: T.Liễu