Hội nghị Viên chức và Người lao động Báo Người Lao Động năm 2022 đã diễn ra vào sáng 10-12 tại trụ sở Báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động không ngừng đổi mới để phụng sự bạn đọc tốt hơn  - Ảnh 1.

Hội nghị Viên chức và Người lao động Báo Người Lao Động năm 2022

Điểm lại những kết quả đã đạt được của Báo Người Lao Động trong năm 2021, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo cho biết sau thời gian gần 1 năm chuyển đổi cơ quan chủ quản, Báo Người Lao Động luôn thực hiện tốt phương châm "Thông tin Nhanh - Hấp dẫn - Chính xác – Trách nhiệm - Nhân văn" để hướng đến mục tiêu trở thành một trong những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam. 

Phấn đấu đạt được mục tiêu ấy, thời gian qua, Báo Người Lao Động đã không ngừng cải tiến, đổi mới, sáng tạo, phát triển truyền thông theo hướng đa phương tiện vừa kết hợp báo in, báo điện tử, truyền hình cùng với việc thực hiện công tác chuyển đổi số trong xuất bản.

Báo Người Lao Động không ngừng đổi mới để phụng sự bạn đọc tốt hơn  - Ảnh 2.

Tổng biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu tại hội nghị

Năm 2021, Báo Người Lao Động đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, theo định hướng của Đảng, Nhà nước nói chung và những hoạt động của Công đoàn nói riêng. 

Bên cạnh các sự kiện chính trị - xã hội, trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh Covid-19, Báo Người Lao Động đã thành lập tổ tác nghiệp "phản ứng nhanh", kịp thời đưa hàng nghìn tin-bài thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến người dân; tuyên truyền nêu gương những tấm gương y – bác sĩ, đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Trong đó tiêu biểu là các chuyên đề, chuyên mục được xây dựng trên báo in và báo điện tử, như: Chung tay phòng chống dịch Covid-19; Chuyện từ khu cách ly; Sức khỏe cho người cách ly; Hiến kế chống dịch Covid-19…

Báo Người Lao Động không ngừng đổi mới để phụng sự bạn đọc tốt hơn  - Ảnh 3.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động trả lời những kiến nghị, đề xuất của viên chức, người lao động

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc, Báo còn để lại nhiều dấu ấn khi tổ chức thành công các chương trình, hoạt động sau mặt báo ý nghĩa, nhân văn, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao thương hiệu của tờ báo. 

Tiêu biểu như chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", "Giải Mai Vàng" và chương trình "Mai vàng nhân ái", cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế", chương trình "Đưa trường học đến thí sinh"… 

Đặc biệt, trước những tác động nặng nề của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, để tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng, chung sức cùng nhau chống lại dịch bệnh được dấy lên mạnh mẽ trên mọi miền của Tổ quốc, Báo Người Lao Động đã phát động các chương trình sau mặt báo nhân văn, ý nghĩa và có sức lan tỏa mạnh như chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", "Tình thương cho em"…

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã cùng với Công đoàn cơ sở chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của báo.

Báo Người Lao Động không ngừng đổi mới để phụng sự bạn đọc tốt hơn  - Ảnh 4.

Viên chức Báo Người Lao Động nêu ý kiến tại hội nghị

Trong năm 2022, Báo Người Lao Động tiếp tục cải tiến, đổi mới, sáng tạo; phát triển truyền thông theo hướng đa phương tiện, đa nền tảng; đẩy mạnh chuyển đổi số trong toàn cơ quan đồng thời tiếp tục tổ chức, thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, xã hội và hoạt động sau mặt báo, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của các chương trình, sự kiện.

Báo Người Lao Động không ngừng đổi mới để phụng sự bạn đọc tốt hơn  - Ảnh 5.

Viên chức, người lao động biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị Viên chức và Người lao động năm 2022

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động khẳng định dù trải qua một năm đầy thử thách do tác động của dịch bệnh tuy nhiên với sự đoàn kết, xả thân, hết mình vì nghề nghiệp của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, Báo đã vượt qua khó khăn, có sự chuyển biến mạnh mẽ, phụng sự tốt bạn đọc, khẳng định vị thế vững chắc đối với bạn đọc trong cả nước. 

"Trong năm 2022, Ban biên tập mong muốn tất cả cán bộ, viên chức, người lao động của báo sẽ tiếp tục đồng lòng, sát cánh cùng nhau để đưa tờ báo ngày càng phát triển mạnh mẽ và vươn xa hơn nữa" - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh.

T.Nga Ảnh: Hoàng Triều