Chiều 12-11, Công đoàn Viên chức TP HCM đã tiếp nhận và công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời Báo Người Lao Động gồm 7 thành viên; ông Nguyễn Trường Hoàng được chỉ định là Chủ tịch Công đoàn cơ sở lâm thời.

Thành lập Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Ra mắt Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố, mong muốn Đảng ủy Báo Người Lao Động tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với nhiệm vụ tổ chức Công đoàn đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, có trách giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Trong thời gian qua, Báo Người Lao Động đã có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa, lan tỏa tình yêu thương. Ông Tuấn Anh hy vọng Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động sẽ có nhiều mô hình hay, gắn kết cùng hoạt động chuyên môn của báo.

Thành lập Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP HCM, mong muốn Đảng ủy Báo Người Lao Động tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cam kết Đảng ủy, Ban Biên tập báo sẽ tạo mọi điều kiện cho Công đoàn cơ sở báo hoạt động. Các hoạt động của Công đoàn cơ sở không chỉ chăm lo cho đoàn viên mà còn gắn kết các hoạt động của báo, thúc đẩy tờ báo phát triển. Đảng ủy, Ban Biên tập sẽ củng cố, thúc đẩy các hoạt động của Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động phát triển gắn với tình hình mới, đặc biệt trong đại dịch Covid-19.

Thành lập Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cam kết Đảng ủy, Ban Biên tập báo sẽ tạo mọi điều kiện cho Công đoàn cơ sở báo hoạt động

Thành lập Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tiếp thu chỉ đạo của Công đoàn Viên chức và Đảng ủy báo

Thành lập Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Hoạt động của Công đoàn cơ sở Báo Người Lao Động sẽ gắn liền với hoạt động chuyên môn của báo

Trước đó, Công đoàn Viên chức thành phố đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận và công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Báo Pháp luật TP HCM, Báo Phụ Nữ TP và 43 Công đoàn cơ sở là các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghệ cao TP HCM. Hiện Công đoàn Viên chức thành phố đang quản lý 135 Công đoàn cơ sở với 65.000 đoàn viên.

Tin-ảnh: H.Đào- Q.Liêm