Bảo vệ 500.000 đoàn viên ngành y tế trước nạn bạo hành - Ảnh 1.

Nhân viên y tế bị bạo hành ngay tại cơ sở y tế là vấn đề nóng của ngành y

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - đã có thư chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế cả nước nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong thư, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã gửi tới bộ trưởng Bộ Y tế; các lãnh đạo Bộ Y tế; chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành y tế và các thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế cả nước lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong những năm qua, đoàn viên Công đoàn và người lao động y tế cả nước đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, tận tụy, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng, quyết liệt đổi mới phong cách thái độ phục vụ, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Hoàn thành và vượt các chỉ tiêu mà Đảng và nhà nước giao về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, được các tầng lớp nhân dân và người lao động cả nước đánh giá cao.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích đó, đồng thời thấu hiểu, trân trọng, sẻ chia với những vất vả và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc, y, bác sĩ, dược sĩ và nhân viên y tế cả nước.

"Trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đề nghị Công đoàn y tế tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ cho gần 500.000 đoàn viên ngành y tế cả nước, đặc biệt triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo vệ đoàn viên, người lao động của ngành trước vấn nạn bạo hành, tham mưu xây dựng cơ chế chính sách đảm bảo quyền, lợi ích của đội ngũ thầy thuốc, người lao động, nhất là đối với y tế cơ sở, các chuyên môn đặc thù, độc hại, nguy hiểm, rủi ro nghề nghiệp…"- ông Bùi Văn Cường viết trong thư.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn, người lao động y tế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao y thuật, tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ, phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái theo lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu".

"Tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành cùng đội ngũ đoàn viên Công đoàn, người lao động y tế cả nước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ" - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định trong thư.

D.Thu