. Chị chủ phòng chưa kịp trả lời thì Thủy Tiên, cô bạn cùng phòng với tôi, lên tiếng: "Đói bụng hả? Để đó tui lo".

Nói rồi Thủy Tiên chạy về phòng, lát sau ôm qua mấy trái bắp, mấy quả trứng gà và chai dầu phộng. Thủy Tiên giao cho chúng tôi lột bắp rồi lẩy hạt ra, còn cô thì đi kiếm một nắm hành. "Bảo đảm mọi người sẽ thích. Món này má mới làm cho tui ăn hôm về thăm nhà. Mấy bữa nay thèm, mua bắp về mà lười quá chưa làm" - cô bạn tôi vừa bắc cái chảo lên bếp vừa nói.

Cái chảo vừa nóng, Thủy Tiên cho dầu phộng vào, sau đó bỏ hành vào trộn đều rồi đổ bắp vào. Mùi dầu phộng, mùi hành, mùi bắp quyện vào nhau kích thích mấy cái bụng đói. Nhỏ Hương hít hà: "Thơm quá nhưng không biết có ngon không…". Tôi cũng thấy ruột gan cồn cào: "Công nhận dầu phộng ở quê thơm thiệt đó, làm món gì cũng ngon". Nghe vậy, Thủy Tiên cười đắc ý: "Của má tui làm đó. Tui toàn ăn dầu phộng nhà làm, bảo đảm ngon, bổ, hợp vệ sinh, đẹp da".

Bắp xào trứng thơm lừng - Ảnh 1.

Khi bắp đã chín, cô bạn tôi nêm chút đường, nước mắm, bột nêm; sau đó trút ra dĩa. Nhỏ Hương chụp lấy cái muỗng định xúc thì bị ngăn lại: "Chưa xong đâu, chờ chút đi". Nói rồi Thủy Tiên xúc chừng nửa chén bắp đổ trở vô chảo, thêm một chút hành trộn đều rồi đập một quả trứng vào. Trứng vừa chín tới thì cô bạn tôi trút bắp ra dĩa: "Xong rồi, mời chị Thoa thưởng thức trước, em làm tiếp cho mọi người".

Cứ vậy, 5 người ai cũng được một dĩa bắp xào trứng nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy. Tôi chưa bao giờ được ăn món bắp xào kiểu ấy nên thấy ngon vô cùng. Nhỏ Hương vừa ăn vừa khen lấy, khen để. Thủy Tiên chia sẻ: "Ngon là nhờ dầu phộng đó".

Tôi nhâm nhi từng hạt bắp để tận hưởng mùi vị của món ăn giản dị, dễ làm nhưng hết sức thơm ngon ấy. Trong khu nhà trọ này; sự sẻ chia, đùm bọc của những người xa xứ khiến một món ăn bình thường cũng trở thành cao lương, mỹ vị.

Thu Vân