Tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 1,2 triệu lao động, phần đông là lao động ngoại tỉnh. Trong đó, có hơn hàng chục ngàn lao động nước ngoài đang làm việc tại đây, nhiều lao động đến từ vùng có dịch virus corona .

Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết tính đến ngày 2-2, tỉnh chưa có trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV. Sở Y tế đã ban hành công văn khẩn hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện phòng chống dịch nCoV bảo đảm an toàn cho người lao động.

Bình Dương: Chủ động phòng chống dịch virus corona trong công nhân - Ảnh 1.

Phòng y tế Công ty TNHH Esquel Garment Mannufacturing kiểm tra sức khỏe cho người lao động

Theo đó, việc phòng, chống dịch nCoV đang được thực hiện khẩn trương theo công văn hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với những người từ vùng có dịch virus corona trở về cần cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Bình Dương: Chủ động phòng chống dịch virus corona trong công nhân - Ảnh 2.

Công nhân Công ty TNHH Esquel Garment Mannufacturing đeo khẩu trang thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Trước đó chiều 31-1, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có chỉ đạo yêu cầu Công đoàn các cấp chủ động, quyết liệt phòng dịch bảo sức khỏe và tạo tâm lý yên tâm cho người lao động.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, cho biết LĐLĐ tỉnh đã đề nghị các Công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, bảo đảm không để lây lan khi đi làm. Ngoài ra, đề xuất với người người sử dụng lao động trang bị đầy đủ các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh, giữ gìn vệ sinh tại doanh nghiệp.

Tin-ảnh: Đỗ Trọng