Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thanh Tòng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau, cho biết Tháng Công nhân năm nay, đơn vị đã xét tặng 31 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động với kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Cà Mau: Hơn 1 tỉ đồng chăm lo người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Võ Thanh Tòng trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động khó khăn về nhà ở

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hạn chế tập trung đông người nên Liên đoàn Lao động tỉnh trao trước 15 căn; số còn lại sẽ được trao trong tháng 5. Song song đó, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động với số tiền hơn 180 triệu đồng.

"Hy vọng anh chị em công nhân, người lao động sẽ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và cố gắng lao động, sản xuất để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống", ông Tòng chia sẻ.

Ông Đỗ Đức Hạnh, đoàn viên Công đoàn Trường THCS Nguyễn Hữu Nghiệp (huyện Phú Tân), cho biết ông cảm thấy rất vui khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của các cấp Công đoàn. "Khi có căn nhà mơ ước, tôi sẽ cố gắng làm việc để đưa gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống", ông Hạnh nói.

Cà Mau: Hơn 1 tỉ đồng chăm lo người lao động khó khăn - Ảnh 2.

Người lao động đến nhận bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" ngồi giữ khoảng cách và đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm đảm bảo an toàn và chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên, người lao động đến nhận bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và ngồi giữ khoảng cách.

Tin - ảnh: VÂN DU