xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cách nào kiểm tra thông tin đóng BHXH?

NGUYỄN THỊ HẠNH (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Đối với trường hợp NLĐ giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động thì có cách nào kiểm tra thông tin tham gia BHXH của họ để tránh việc đóng trùng ở những doanh nghiệp ký hợp đồng lao động sau?".

BHXH TP HCM trả lời: Khoản 1 điều 50 Văn bản hợp nhất số 2525/VBHN-BHXH ngày 15-8-2023 của BHXH Việt Nam quy định trách nhiệm của người tham gia như sau: Lập, kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin tham gia BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nộp đầy đủ hồ sơ và thực hiện đúng hướng dẫn tại văn bản này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung kê khai trong hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN; các hồ sơ, tài liệu cung cấp cho đơn vị và cơ quan BHXH; tự bảo quản sổ BHXH, thẻ BHYT.

Thực hiện quy định trên, người tham gia khi giao kết 2 hợp đồng lao động trở lên, có trách nhiệm thông báo cho người sử dụng lao động được biết để thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo đúng quy định. Quá trình tham gia BHXH của cá nhân người lao động có tại ứng dụng BHXH số - VssID.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo