Cán bộ Công đoàn tự hào kế thừa truyền thống vẻ vang - Ảnh 1.

Các cán bộ Công vận, Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm sống, chiến đấu

Dịp này, 200 nữ cán bộ Công đoàn đã giao lưu với bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TP HCM và bà Tiêu Hải Vân, nguyên cán bộ Công vận Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chia sẻ cảm xúc khi đất nước được giải phóng và kinh nghiệm hoạt động Công đoàn trong những ngày đất nước còn khó khăn, bà Hoàng Thị Khánh khẳng định chỉ có lòng yêu nước, yêu tổ chức Công đoàn và người lao động mới giúp người cán bộ Công đoàn vượt qua mọi cản ngại, từ đó hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với bà Tiêu Hải Vân, những ngày đi tải đạn, chiến đấu tại Trung ương cục miền Nam (Tây Ninh) là kỷ niệm khó quên và rất đáng tự hào. Bà Khánh và bà Vân cũng nhắn nhủ đội ngũ cán bộ Công đoàn phải quan tâm, chăm lo cho lao động nữ, đối tượng vốn chịu nhiều thiệt thòi. Trong tình hình mới, ngoài cái tâm, cái tầm, đội ngũ cán bộ Công đoàn phải mạnh dạn đấu tranh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động.

Trong chuyến về nguồn, các cán bộ Công đoàn đã thăm nơi làm việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đoàn cũng đã nghe thuyết minh về quá trình sống, chiến đấu của các chiến sĩ trong những ngày chống Mỹ tại Trung ương cục miền Nam.

Tin-ảnh: H.Đào