Theo đó, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) là cơ quan chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm thi. Không một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp, giúp đỡ hoặc hỗ trợ NLĐ trong việc thi tiếng Hàn cũng như sang Hàn Quốc làm việc.

Ngoài ra, Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1 Trịnh Hoài Đức, quận Ba Đình, TP Hà Nội) là đầu mối duy nhất được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao trách nhiệm phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 và đưa NLĐ đi Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS. Do đó, NLĐ tham dự kỳ thi năm 2017 cần tìm hiểu kỹ thông tin, không nghe theo môi giới, lừa đảo. Các hành vi cố tình gian lận, vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý theo quy định.

Cảnh báo lừa đảo thi tiếng Hàn - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 dành cho lao động Việt Nam có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp diễn ra vào 2 ngày 17 và 18-6-2017. Sẽ có 2.800 người trúng tuyển trong số 16.816 thí sinh dự thi. Riêng đợt thi tiếng Hàn trên máy tính ngành nông nghiệp sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8-2017 với 800 chỉ tiêu.

NLĐ cần cảnh giác với các hình thức hứa hẹn hay cam kết về việc thi hộ, thi kèm hay nhắn tin đáp án của một số tổ chức, cá nhân để tránh bị lừa đảo. Tuyệt đối không mang điện thoại, các thiết bị thu phát điện tử vào phòng thi. Nếu bị phát hiện sẽ bị lập biên bản, dừng thi ngay và cấm thi trong 3 năm tiếp theo. Đối với NLĐ thi đạt tiếng Hàn, hồ sơ đăng ký dự tuyển sẽ được rà soát, kiểm tra bằng các biện pháp nghiệp vụ. Nếu việc chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn tới những huyện không tạm dừng sai quy định nhằm mục đích gian lận thì hồ sơ sẽ bị loại, không được giới thiệu cho phía Hàn Quốc.


Th.Thảo