Tin mới

27/09/2014 21:54

Dự hội nghị sơ kết chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho nhân viên do Công ty TNHH Giày da Huê Phong (quận Gò Vấp, TP HCM) tổ chức mới đây, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, hết sức bất ngờ trước sự thay đổi ngoạn mục trong chính sách chăm lo nguồn lực của ban giám đốc công ty.

 

Cán bộ quản lý và công nhân kỹ thuật Công ty TNHH Giày da Huê Phong được tạo điều kiện tiếp cận công nghệ sản xuất hiện đại
Cán bộ quản lý và công nhân kỹ thuật Công ty TNHH Giày da Huê Phong được tạo điều kiện tiếp cận công nghệ sản xuất hiện đại

“Từ một doanh nghiệp (DN) luôn tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp, nay người lao động (NLĐ) lại được chăm lo mọi mặt, điều đó cho thấy thiện chí, đặc biệt là tinh thần cầu thị, của ban giám đốc trong nỗ lực cải thiện quan hệ lao động” - bà Trân khẳng định.

Cách đây gần chục năm, nhắc đến Công ty Huê Phong, các cơ quan chức năng TP và quận Gò Vấp đều ngán ngẩm do DN thường xuyên xảy ra tranh chấp. Nguyên nhân tranh chấp xuất phát từ yếu kém trong điều hành, quản lý và thực hiện chế độ chính sách cho công nhân (CN).

Sau những va vấp ấy, công ty đã thực hiện hàng loạt giải pháp quyết liệt nhằm cải thiện hình ảnh trong mắt NLĐ như tập trung chấn chỉnh đội ngũ quản lý, rà soát thực hiện chính sách và đặc biệt là củng cố hoạt động Công đoàn cơ sở...

Thiện chí ấy của công ty cùng sự hỗ trợ của Công đoàn cấp trên đã thổi một luồng sinh khí mới trong quan hệ lao động tại DN, đời sống vật chất lẫn tinh thần NLĐ được cải thiện không ngừng.

Chưa dừng lại, từ năm 2012, công ty còn triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho nhân viên. Với 2 hình thức đào tạo là tại chỗ và gửi ra nước ngoài (Đài Loan - Trung Quốc), chương trình đã tạo điều kiện cho 400 nhân viên, trong đó có CN trực tiếp sản xuất, nâng cao trình độ chuyên môn. CN đi học vẫn được hưởng nguyên lương cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác. Học xong, nhiều CN được đề bạt làm quản lý với thu nhập cao hơn.

Theo ông Sy Sam Cau, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Giày da Huê Phong, quan hệ lao động hài hòa chính là cái gốc để DN phát triển ổn định. “Biết lắng nghe và chủ động khắc phục yếu kém với tinh thần cầu thị, DN sẽ xây dựng được môi trường làm việc thân thiện, cùng hợp tác để tồn tại” - ông Cau nói.

Khánh An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI