Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (2.11.1991 - 2.11.2021), Tổ chức tài chính vi mô CEP vừa khánh thành cầu dân sinh Bà Cờ Nhỏ tại ấp Phước Lợi, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Cầu Bà Cờ Nhỏ rộng 2,5 mét, dài 25 mét, tổng kinh phí  xây dựng là 150 triệu đồng. 

CEP khánh thành cầu dân sinh tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Khánh thanh cầu Bà Cờ Nhỏ

Việc đưa cây cầu vào sử dụng người dân, đặc biệt là các em học sinh đi lại an toàn, thuận tiện, phục vụ vận chuyển hàng hóa cho khoảng 350 hộ dân, trong đó có hơn 200 người lao động (NLĐ) nghèo đang tham gia chương trình của CEP. Đây là một trong những chương trình CEP cùng chung tay với chính quyền địa phương nâng cao chất lượng đời sống cho NLĐ, góp phần xây dựng nông thôn mới.

CEP khánh thành cầu dân sinh tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

Niềm vui của người dân địa phương

Tổ chức tài chính vi mô CEP tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm do LĐLĐ TP sáng lập vào năm 1991. Kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân và NLĐ, CEP hiện đang cung cấp các dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng cho trên 342.841 khách hàng là công nhân, NLĐ nghèo và người có thu nhập thấp thông qua 35 chi nhánh tại TP HCM và 8 tỉnh lân cận với tổng dư nợ cho vay 4.860 tỉ đồng.

CEP khánh thành cầu dân sinh tại Vĩnh Long - Ảnh 3.

Hàng năm, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm tạo việc làm và tăng thu nhập, CEP tiếp tục dành hơn 30 tỉ đồng để hỗ trợ cho công nhân, NLĐ nghèo thông qua các chương trình phát triển cộng đồng như: Học bổng CEP, Mái nhà CEP….

Tin, ảnh: T.Nga