CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP trao đổi tại họp báo

Sáng 21-10, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức họp báo nhằm thông tin về chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CEP (2.11.1991-2.11.2021). 

Trao đổi với các cơ quan báo chí, ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhấn mạnh kể từ khi được LĐLĐ TP HCM sáng lập năm 1991, cho đến nay, dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, CEP vẫn luôn kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân và người lao động. Hiện CEP đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng đến 343.536 khách hàng công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp thông qua 35 chi nhánh tại TP HCM và 8 tỉnh lân cận. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2021, CEP đã hỗ trợ hơn 91.000 lượt khách hàng vay vốn để duy trì công việc và trang trải các chi phí cần thiết trong gia đình.

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng giám đốc CEP trao học bổng cho con thành viên nghèo

Nói về các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập CEP, ông Thành cho biết nhằm đánh dấu cột mốc 30 năm, CEP đang tập trung thực hiện chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó phải kể đến việc CEP cho ra mắt App CEP – Đồng hành vượt khó; ra mắt sách truyện "Sống yêu thương", "Đặc san CEP" cùng nhiều chương trình hỗ trợ khách hành như "CEP chia sẻ yêu thương", Học bổng CEP, Mái nhà CEP, chương trình giáo dục quản lý tài chính cho người lao động, chính sách hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19… Ông Thành chia sẻ: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của công nhân, người lao động nghèo, để chia sẻ với họ, 2 năm qua, CEP đã dành trên 62 tỉ đồng để đẩy mạnh các hoạt động phát triển cộng đồng, đi vào chiều sâu và hỗ trợ thiết thực cho người lao động nghèo"

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 3.

Ông Ngô Ngọc Tấn, Giám đốc Chi nhánh CEP quận 8 trao tiền hỗ trợ cho thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

CEP tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thành lập - Ảnh 4.

Người lao động khó khăn nhận nhu yếu phẩm từ chương trình CEP- Chia sẻ yêu thương

Về chiến lược tổng thể đến năm 2030, CEP đặt mục tiêu mở rộng phạm vi phục vụ, nâng số lượng công nhân lao động nghèo được hưởng thụ sản phẩm, dịch vụ CEP lên 1 triệu người. Đồng thời CEP sẽ tăng cường thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức Công đoàn, thúc đẩy chiến lược cạnh tranh trong nền kinh tế số, chủ động về công nghệ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của CEP.

Tin-ảnh: T.Nga