Chăm lo cho công nhân khó khăn trong dịp Tết - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Toản, Tống giám đốc SAMCO, lì xì cho con công nhân

Tham gia chương trình, ngoài thưởng thức văn nghệ, 84 gia đình công nhân (CN) được nhận một phần quà Tết (trị giá 2 triệu đồng/phần); con CN được lì xì mỗi cháu 100.000 đồng. Tổng kinh phí chăm lo 184 triệu đồng. Dịp Tết nguyên đán 2021, các CĐ cơ sở trực thuộc tổng công ty đã tặng 420 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng, cho CN khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Chăm lo cho công nhân khó khăn trong dịp Tết - Ảnh 2.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao quà cho công nhân khó khăn. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Sáng cùng ngày, Cung Văn hóa Lao động TP HCM đã tổ chức "Vòng tay yêu thương" tặng 100 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức còn dành tặng 20 phần quà (3 triệu đồng/phần) cho những CN mắc bệnh hiểm nghèo. "Vòng tay yêu thương" là chương trình văn nghệ thiện nguyện do Cung Văn hóa Lao động TP thực hiện, bán vé để chăm lo cho người lao động (NLĐ) khó khăn. Qua hơn 10 năm tổ chức, chương trình "Vòng tay yêu thương" đã chăm lo cho hơn 1.000 CN có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

. LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM sáng cùng ngày đã tổ chức họp mặt, tặng 67 phần quà Tết (1,2 triệu đồng/phần) cho đoàn viên khó khăn thuộc các nghiệp đoàn trên địa bàn quận nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Kinh phí tặng quà được trích từ nguồn tài chính của LĐLĐ TP và LĐLĐ quận. Dịp này, Tổ chức Tài chính vi mô CEP Chi nhánh Gò Vấp cũng đã phát vốn vay cho 9 thành viên với số tiền 115 triệu đồng cho đoàn viên - lao động khó khăn. Đến với chương trình, NLĐ còn được tham gia xổ số may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn.

. LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM đã khai mạc "Phiên chợ nghĩa tình" phục vụ CNVC-LĐ nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Phiên chợ mở từ 7 giờ đến 22 giờ và kéo dài 3 ngày (từ 29 đến 31-1) với 15 gian hàng của 8 doanh nghiệp (DN), bán các sản phẩm thiết yếu với giá rẻ hơn thị trường từ 5%-35%. Dự kiến, phiên chợ sẽ phục vụ khoảng 4.500 lượt CNVC-LĐ tham gia mua sắm. Dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng 800 phiếu mua hàng (trị giá 300.000 đồng/phiếu) cho CNVC-LĐ khó khăn, đoàn viên đạt thành tích tốt trong lao động và tích cực tham gia các hoạt động do CĐ tổ chức.

Chăm lo cho công nhân khó khăn trong dịp Tết - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Tân Bình tặng quà cho công nhân Công ty TNHH May mặc G&G II. Ảnh: MAI CHI

. LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM sáng 29-1 đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà, cảm ơn sự chăm lo chu đáo của 6 DN chăm lo tốt cho NLĐ trên địa bàn, trong bối cảnh gặp khó khăn do dịch Covid-19. Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã tặng 80 phần quà (700.000 đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các DN này.

. Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng 37 phần quà (từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/phần) cho CN khó khăn thuộc Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất nệm mousse Liên Á.

. Trước đó, chiều 28-1, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã tổ chức trao vé tàu cho 16 gia đình CN (gồm vợ chồng và con) ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang làm việc tại các DN trên địa bàn quận về quê đón Tết. Ngoài vé tàu, mỗi gia đình còn nhận được một phần quà Tết trị giá 200.000 đồng. LĐLĐ quận còn đến thăm, chúc Tết và tặng 50 phần quà (tổng số tiền 25 triệu đồng) cho lãnh đạo, đoàn viên, giáo viên, người lao động tại 3 trường giáo dục chuyên biệt Hy Vọng, Khai Trí, Tuổi Ngọc và Công ty TNHH Điều dưỡng và Cai nghiện ma túy Thanh Đa.

H.Đào - A.Chi - T.Nga - M.Chi