Chương trình đã gửi 850 phần quà là hũ tai heo (ngâm giấm và nước mắm) và lòng heo khìa nước dừa đến công nhân (CN) bị cách ly, phong tỏa của Công đoàn Dệt may TP, Công đoàn các KCX-KCN TP và LĐLĐ quận 10, 11, Bình Tân, Tân Phú. Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết chương trình nhằm chia sẻ một phần khó khăn, bổ sung dinh dưỡng cho CN trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Dự kiến sẽ có 5.000 phần quà được chương trình gửi đến CN.

Chăm lo cho công nhân khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Tình nguyện viên chương trình “Bếp ăn yêu thương” chuẩn bị thực phẩm gửi đến công nhân Ảnh: HỒNG ĐÀO

* Nhằm động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, sáng 24-7, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã thăm hỏi và tặng 179 suất cơm trưa cho đội ngũ trực chiến tại các điểm chốt chặn phong tỏa, cách ly thuộc phường 9 và 15. Thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tổ chức 2 đợt hỗ trợ suất ăn trưa cho lực lượng này.

* Trước đó một ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cũng đã tặng 5.000 qủa trứng vịt và 150 hũ thịt, tai heo ngâm nước mắm, lòng rim mặn cho bếp ăn của các doanh nghiệp đang thực hiện phương án "3 tại chỗ" và CN tại các khu nhà trọ, CN các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

* LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cung cấp hơn 1 tấn rau các loại để hỗ trợ CN khó khăn do dịch Covid-19. LĐLĐ quận cũng đã tặng 300 thùng mì, 10.000 quả trứng vịt cho CN tại các khu phong tỏa và bếp ăn của các doanh nghiệp thực hiện phương án "3 tại chỗ" trên địa bàn.

H.Đào - M.Chi