Sáng 22-7, 10 tấn cá nục tươi và 1 tấn tôm từ tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại TPHCM để đồng hành cùng người dân TP chống dịch. Số cá, tôm này được phân phối đến 50 đầu mối gồm các tổ chức đoàn thể, hội nhóm, bếp ăn thiện nguyện để đưa xuống hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly có thêm nguồn thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Quảng Bình góp 27,5 tấn tôm cá cùng công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 1.

2 tấn cá tôm của bà con, người lao động Quảng Bình đóng góp đã đến TP HCM

Quảng Bình góp 27,5 tấn tôm cá cùng công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 2.

2 tấn cá, tôm được phân phối đến người lao động ở trong các khu vực phong tỏa thuộc huyện Bình Chánh, Hóc Môn và quận Bình Thạnh

Ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP, cho biết trung tâm tiếp nhận 2 tấn cá, tôm và phân phối đến người lao động ở trong các khu vực phong tỏa thuộc huyện Bình Chánh, Hóc Môn và quận Bình Thạnh. Trước đó, trung tâm cũng tiếp nhận hơn 20 tấn cá từ người dân Quảng Bình để trao tặng cho công nhân, hộ nghèo ở khu cách ly, nơi phong tỏa và các bếp ăn thiện nguyện trên khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Quảng Bình góp 27,5 tấn tôm cá cùng công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 3.

Cán bộ Công đoàn quận Bình Thạnh, TP HCM đưa cá, tôm đến các khu cách ly, phong tỏa

Khi nhận được nguồn cá ấm áp nghĩa tình này, tổ chức Công đoàn TP đã nhanh chóng phân phối đến các khu cách ly, khu nhà trọ công nhân và lực lượng tuyến đầu chống dịch để họ có thêm nguồn dinh dưỡng trong những ngày giãn cách xã hội.

Quảng Bình góp 27,5 tấn tôm cá cùng công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 4.

Những phần tôm, cá mang thông điệp yêu thương được người dân Quảng Bình gửi đến công nhân đang bị cách ly, phong tỏa TP HCM

Bà Võ Thị Tố Uyên, đại diện người dân Quảng Bình, cho hay với thông điệp "Người Quảng Bình góp cá gửi cả ân tình sẻ chia với TP HCM ", số cá người Quảng Bình góp tặng tính đến thời điểm này là 26 tấn cá, 1 tấn tôm và 500 ký cá, tôm khô. Để có số cá trên, bà con, người lao động Quảng Bình đã cùng chia nhau thu mua cá tận các bến tàu, cùng nhau đóng gói để sớm gửi đến người dân thành phố như là lời động viên, sẻ chia, mong người dân thành phố sớm vượt qua những khó khăn trong mùa dịch này. Tổng số tiền góp cá là 1 tỷ đồng.

Quảng Bình góp 27,5 tấn tôm cá cùng công nhân TP HCM chống dịch - Ảnh 5.

Bà con, người lao động Quảng Bình đã cùng chia nhau thu mua cá tận các bến tàu, cùng nhau đóng gói để sớm gửi đến người dân thành phố

Từ đầu mùa dịch đến nay, Trung tâm cũng đã kết nối, kêu gọi các đơn vị, hiệp hội , các nhà mạnh thường quân ở các tỉnh, thành cùng đóng góp để chung tay với người dân thành phố chống dịch. Kết quả đã có hơn 165 tấn nông sản, cá, tôm và hàng ngàn suất quà gồm nhu yếu phẩm, trang thiết bị hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch trị giá hơn 11,5 tỉ đồng.

Tin-ảnh: H.Đào