Nhân Tháng Công nhân (CN) năm 2020, sáng 9-5, LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM tổ chức Ngày "Vì lợi ích đoàn viên". Đến dự có bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tich LĐLĐ TP HCM. 

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy (bên trái), xem các sản phẩm trong Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên. Ảnh: Hoàng Triều

Dịp này, LĐLĐ huyện đã ký kết hợp tác cùng các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Cụ thể, LĐLĐ huyện hợp tác với Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan), Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tươi Mart, Công ty CP Sản xuất Nông sản Kim Sáng... triển khai chương trình ưu đãi giảm giá sản phẩm từ 5% đến 40% cho đoàn viên, NLĐ. 

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 2.

LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM ký kết Chương trình "Vì lợi ích đoàn viên" với các đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh: Hoàng Triều

Tại ngày hội, "Vì lợi ích đoàn viên", LĐLĐ huyện đã trao 1 Mái ấm CĐ trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn; tặng quà cho 63 CN bị tai nạn lao động (TNLĐ) có tỉ lệ thương tật 31% trở lên (từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/phần). Đến nhận quà, bà Trần Kim Anh, nguyên CN Công ty TNHH May mặc Quốc Phương, bị TNLĐ năm 2012, cho biết: "Mỗi năm, tôi đều trông chờ đến ngày họp mặt CN bị TNLĐ để gặp lại anh chị em, bạn bè. Món quà tuy nhỏ nhưng giúp những CN khó khăn như chúng tôi rất hạnh phúc vì được tổ chức CĐ quan tâm".

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Chí, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Chánh, TP HCM, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động. Ảnh: Hoàng Triều

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 4.

LĐLĐ quận 1, TP HCM hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn huyện Bình Chánh, TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều

* Sáng 9-5, LĐLĐ quận Tân Bình, LĐLĐ quận đã tổ chức Ngày hội Hiến máu Tình nguyện với 339 đoàn viên, NLĐ tham gia. Mỗi người hiến từ 350 ml đến 450 ml máu. Tại ngày hội cũng đã diễn ra chương trình "Cắt tóc miễn phí" cho 40 CNVC-LĐ với sự hỗ trợ của các thầy, cô, học viên đến từ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận đảm nhận.

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 5.

Đoàn viên tham gia Ngày hội hiến máu do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức. Ảnh: Nguyễn Nam

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 6.

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức cắt tóc miễn phí cho đoàn viên. Ảnh: Nguyễn Nam

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các hoạt động Tháng CN lần thứ 12 và phát động "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động". Với chủ đề "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt", Tháng CN năm nay sẽ được LĐLĐ quận thực hiện các nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên và chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, TNLĐ, đặc biệt là NLĐ mất việc, mất thu nhập do dịch Covid-19; Phấn đấu 100% CĐ cơ sở tại doanh nghiệp có trên 500 lao động có đăng ký công trình hưởng ứng đợt thi đua "200 ngày" chào mừng Đại hội Đảng các cấp và phấn đấu vận động thành lập 15 CĐ cơ sở và kết nạp thêm từ 1.000 - 2.000 đoàn viên mới…

Chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn. Clip: Mai Chi

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 8.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho người lao động khó khăn tại lễ khai mạc Hội nghị triển khai Tháng Công nhân. Ảnh: Mai Chi

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao 2 Mái ấm CĐ (40 triệu/căn) cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; tặng 11 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho CN bị TNLĐ có tỉ lệ thương tật từ 51% trở lên và tặng 260 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho NLĐ bị TNLĐ có tỉ lệ thương tật dưới 50%, CN bệnh hiểm nghèo, CN gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn tặng 300 kg gạo cho CN ở trọ.

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 9.

Công nhân bị tai nạn lao động nhận sổ tiết kiệm do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM trao tặng. Ảnh: Mai Chi

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân cũng đã tổ chức Ngày "Vì lợi ích đoàn viên". Tại ngày hội, khoảng 1.300 CNVC-LĐ được phát phiếu (trị giá 50.000 đồng/phiều) để mua các sản phẩm chất lượng, giá rẻ (khoảng 5.000 - 20.000 đồng/món). 

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 10.

Người lao động mua hàng tại Ngày "Vì lợi ích đoàn viên, do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức. Ảnh: Mai Chi

* LĐLĐ quận 12, TP HCM sáng 9-12 cũng đã tổ chức Ngày "Vì lợi ích đoàn viên" và trao 4.000 phần quà  (5 kg gạo) cho đoàn viên khó khăn và bị ngưng việc bởi dịch Covid-19. Trước đó, LĐLĐ quận cũng đã phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP đến thăm và trao 680 phần quà cho các thành viên vay vốn là NLĐ khó khăn, với tổng kinh phí chăm lo là 113 triệu đồng.

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 11.

Đại diện LĐLĐ quận 12, TP HCM thăm và tặng quà cho công nhân khó khăn tại các doanh nghiệp. Ảnh: Mai Chi

* Hơn 1.500 đoàn viên, NLĐ đã đăng ký mua hàng trực tuyến trong khuôn khổ chương trình "Vì lợi ích đoàn viên" do LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM tổ chứcsáng 9-5. Các mặt hàng được cung cấp trong chương trình là nhu yếu phẩm được bán với giá giảm từ 5% -10% so với giá thị trường như: gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm….

* Ngày "Vì lợi ích đoàn viên" cũng đã được LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổ chức sáng cùng ngày tại Công ty TNHH Nệm Vạn Thành. Dịp này, LĐLĐ quận đã ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ; Trao 1 Mái ấm CĐ (trị giá 60 triệu đồng) cho CN Công ty TNHH Nệm Vạn Thành gặp khó khăn về nhà ở; Tặng 10 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Tổ chức Tài chính vi mô CEP cũng tặng 10 phần quà (200.000 đồng/phần) cho CN  khó khăn.

* Tại Ngày "Vì lợi ích đoàn viên" tổ chức tại Công ty TNHH Viva Vina, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM cũng đã phát động các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động" và tặng 10 phần quà (500.000 đồng/phần) cho CN khó khăn.

* LĐLĐ quận 2 TP HCM sáng 9-5 cũng đã tổ chức Ngày "Vì lợi ích đoàn viên" và tặng 211 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tổng kinh phí chăm lo hơn 105 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn tổ chức nhiều hoạt động như: ký kết liên tịch "Phúc lợi đoàn viên" năm 2020 với 9 doanh nghiệp; tiếp nhận quà tặng, chăm lo của các mạnh thường quân trong "Tháng CN" và phòng chống dịch bệnh, với tổng số tiền hơn 108 triệu đồng; trao 2 Mái ấm CĐ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 115 triệu đồng…

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 12.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao quà chăm lo cho CNVC-LĐ. Ảnh: Hữu Quyền

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 13.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch LĐLĐ quận 2 trao hoa, thư cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn. Ảnh: Hữu Quyền

Ngoài ra, LĐLĐ quận 2 cũng tổ chức chương trình phát động và triển khai thực hiện "Ngày thứ bảy tình nguyện", cải thiện "Mảng xanh nơi làm việc", huy động CĐ cơ sở đã tham gia vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường, thiết kế mô hình trồng rau sạch… trong khu nhà trọ.

* LĐLĐ quận 7, TP HCM sáng cùng ngày đã tổ chức chương trình Ngày "Vì lợi ích đoàn viên" năm 2020. 

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 14.

Lãnh đạo LĐLĐ quận 7 ký kết thỏa thuận hợp tác với đơn vị thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên". Ảnh: Hữu Quyền

Dịp này, LĐLĐ quận đã ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" với Ngân hàng Thương mại CP Nam Á để tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVC-LĐ và doanh nghiệp được tiếp cận các chính sách ưu đãi về vốn vay trang trải cuộc sống, ổn định sản xuất kinh doanh do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Đẩy mạnh các chương trình phúc lợi cho đoàn viên trong Tháng Công nhân - Ảnh 15.

Lãnh đạo LĐLĐ quận 7 trao Mái ấm Công đoàn trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Ảnh: Hữu Quyền

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng đã trao 300 phần quà (8 kg gạo/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 Mái ấm CĐ trị giá 50 triệu đồng cho chị Trương Thị Phương Thủy, CĐ cơ sở Trường Tiểu học Tân Quy; hỗ trợ 24 phần quà cho CN bị TNLĐ (từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng/phần). 

H.Đào - M.Chi - H.Quyền